Thua Nhật Bản 2-3, tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 4 tại giải bóng chuyền châu Á

Hà An/VTC News |

Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu đầy nỗ lực nhưng vẫn thất bại trước Nhật Bản sau 5 ván đấu ở trận tranh hạng 3 giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023.

Đội tuyển Nhật Bản chỉ sử dụng đội hình 2 ở giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á. Trình độ của đội tuyển nữ Việt Nam so với đối thủ không thua kém quá nhiều giống như khi đấu với Thái Lan hay Trung Quốc. Thực tế, các học trò của huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt thi đấu ngang ngửa với đối thủ và tạo ra cảm giác lạc quan vào cơ hội giành chiến thắng.

Đội tuyển nữ Việt Nam chơi tốt ở ván đầu tiên và so kè từng điểm với đối thủ. Khoảng cách luôn được giữ ở mức không quá 3 điểm. Ở cuối ván đấu, đội tuyển Nhật Bản đánh lỗi nhiều trong khi hàng chắn của đội tuyển Việt Nam thi đấu hiệu quả. Từ thế bị dẫn 20-21, Trần Thị Thanh Thúy và đồng đội ghi liên tiếp 5 điểm để thắng 25-21 ở set 1.

Thua Nhật Bản 2-3, tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 4 tại giải bóng chuyền châu Á - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu đầy nỗ lực trước Nhật Bản. (Ảnh: AVC)

Tuy nhiên, đội tuyển nữ Việt Nam không duy trì được sự ổn định trong 2 ván tiếp theo. Các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có những thời điểm để đối thủ ghi 6 điểm liên tiếp ở cả 2 ván đấu và không thể bắt kịp. Đội tuyển Nhật Bản thắng 2 ván đấu với các tỉ số 25-14 và 25-22.

Bước sang set 4, đội tuyển Việt Nam có biểu hiện lúng túng sau một số pha bóng lỗi ở giai đoạn đầu. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chỉ đạo các cầu thủ bình tĩnh, tăng cường các tình huống bỏ nhỏ. Điều chỉnh này giúp đội tuyển Việt Nam chơi tốt, có chuỗi ghi 8 điểm liên tiếp để dẫn trước đối thủ với khoảng cách an toàn. Ở thời điểm cuối ván, hàng chắn hiệu quả giúp đội tuyển Việt Nam thắng 25-20, đưa trận đấu vào ván thứ 5.

Ở set quyết định, đội tuyển Nhật Bản bắt nhịp tốt hơn và sớm tạo ra cách biệt lớn. Đội tuyển Việt Nam nỗ lực bám đuổi nhưng không thể lật ngược tình thế và thất bại với tỉ số 11-15.

Thất bại 2-3 trước Nhật Bản (25-21, 14-25, 22-25, 25-20, 11-15), đội tuyển bóng chuyền Việt Nam xếp hạng tư chung cuộc tại giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á. Đây là thành tích tốt nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam tại giải đấu.

Thua Nhật Bản 2-3, tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 4 tại giải bóng chuyền châu Á - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại