Thu Nhi chưa bị tước đai WBO, chuẩn bị tới Mỹ tham dự trận thống nhất đai lịch sử?

AB |

Nguyễn Thị Thu Nhi được cho sẽ có trận thống nhất đai WBO và IBF với đối thủ Yokasta Valle vào tháng 6 tới.

Hồi tháng trước, làng boxing của Việt Nam xôn xao trước thông tin Nguyễn Thị Thu Nhi bị (Tổ chức quyền Anh thế giới (WBO) thu hồi đai thế giới ở hạng minimum. Nguyên nhân là bởi Thu Nhi đã không bảo vệ đai vô địch trong thời hạn 6 tháng như được yêu cầu. Cơ quan này được cho đã gửi văn bản thông báo chính thức tới Cocky Buffalo - đơn vị chủ quản của Thu Nhi.

Tuy nhiên, chia sẻ trên Dân Việt mới đây, tay đấm 25 tuổi cho hay cô vẫn chưa mất đai WBO. Bên cạnh đó, Thu Nhi tiết lộ sẽ tới Mỹ tham dự trận thống nhất đai WBO và IBF hạng minimum với đối thủ Yokasta Valle.

Nguồn tin cũng cho biết Thu Nhi đã ngồi lại với đại diện của Cocky Buffalo để giải quyết những khúc mắc trước đó. Hiện tại, phía Cocky Buffalo chưa đưa ra phản hồi về thông tin trên.

Thu Nhi chưa bị tước đai WBO, chuẩn bị tới Mỹ tham dự trận thống nhất đai lịch sử? - Ảnh 1.

Nếu diễn ra, trận Thu Nhi vs Yokasta Valle sẽ là trận đấu lịch sử của boxing Việt Nam. Khi lần đầu đầu tiên, một võ sĩ của chúng ta có cơ hội tới Mỹ tham gia một trận tranh đai thế giới. Tuy nhiên, Valle là đối thủ không hề dễ chịu.

Nữ tay đấm đến từ Costa Rica đang sở hữu thành tích 24-2, toàn thắng trong 11 trận gần nhất. Cô giành đai IBF hạng mininum vào năm 2019 sau khi vượt qua đối thủ Joana Pastrana bằng điểm số đồng thuận từ các giám định. Valle đang xếp thứ 3 trên BXH của Boxrec, hơn 2 bậc so với Thu Nhi.

Thu Nhi chưa bị tước đai WBO, chuẩn bị tới Mỹ tham dự trận thống nhất đai lịch sử? - Ảnh 3.

Nữ võ sĩ Yokasta Valle

Bên cạnh đó, nếu thượng đài vào tháng 6, Thu Nhi sẽ không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Cuối tháng này, nữ võ sĩ của chúng ta sẽ sang Thổ Nhĩ Kỳ tham dự giải vô địch thế giới.

Hồi tháng 10/2021, Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai WBO thế giới sau khi đánh bại đối thủ Etsuko Tada. Cô đang có thành tích 5 trận toàn thắng ở sân chơi nhà nghề.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại