*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Không chỉ được cộng đồng biết tới với vai trò là chủ tịch Wolf King Group, nhà đào tạo kinh doanh tận tâm, doanh nhân Trần Ngọc Tú còn gắn liền hình ảnh của mình với các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa cho cộng đồng.
164 thương nhân Trung Quốc sẽ nhập cảnh Việt Nam để đến Bắc Giang thu mua vải thiều trong khi Việt Nam đang bùng phát đợt dịch mới, vậy quy định phòng dịch đối với họ như thế nào?
Những ngày này, vải thiều tại các huyện như Lục Nam, Lục Ngạn, (tỉnh Bắc Giang) đã bắt đầu vào thời điểm chín rộ. Hàng ngày người dân ùn ùn chở vải đi bán, điều đáng nói, nhiều người dân vẫn phải liều mình chở vải đi bán qua chiếc cầu phao “tử thần”.
Ngày 30/5, UBND huyện Lục Ngạn, Bắc Giag tổ chức thông tin về việc tiêu thụ vải thiều. Theo đó, dự kiến có 3 phương án tiêu thụ vải thiều và Thủ tướng đồng ý cho 309 thương nhân Trung Quốc sang thu mua vải thiều.
390 thương nhân Trung Quốc đang túc trực tại Bắc Giang để thu mua vải tươi đưa về nước tiêu thụ.
Các hộ trồng vải tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) thu hoạch và mua gom vải tươi về sấy khô, xuất buôn với giá từ 30.000 đồng/kg.
Trong cái nắng oi bức tháng 6, nhiều hộ dân tại Lục Ngạn (Bắc Giang) xếp hàng chờ cả tiếng mới tới lượt cân vải tại các đại lý.
Một tuần nữa mới vào chính vụ vải thiều Lục Ngạn, nhưng thời điểm hiện tại, thương nhân Trung Quốc đã chuẩn bị nhiều mối thu mua vải của người dân.
Theo UBND tỉnh Bắc Giang, giá vải thiều sớm đầu vụ có giá bán cao nhất từ 35.000 - 40.000 đồng/kg; loại có giá dưới 10.000 đồng/3kg là loại vải thiều mã xấu, quả nhỏ, bị sâu cuống, không được chăm sóc hoặc chăm sóc chưa tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật.
Năm nay Trung Quốc vẫn là thị trường tiêu thụ vải chính với khoảng 40% sản lượng. Tại Bắc Giang, vào vụ thu hoạch có trên 200 thương nhân Trung Quốc đến giám sát thu mua vải thiều.