Thông số ‘bất thường’ của PSG khi tam tấu MNM đá chính

Xuân Hà |

Theo thống kê, PSG chỉ thắng 44% số trận khi bộ ba tấn công Messi, Neymar và Mbappe (MNM) cùng ra sân ngay từ đầu.

PSG phòng thủ không tốt mỗi khi MNM đá chính

PSG phòng thủ không tốt mỗi khi MNM đá chính

Tại vòng 25 Ligue 1, PSG thua sốc Nantes với tỉ số 1-3. Ở trận này, Les Parisiens để đối phương dẫn trước 3 bàn ngay hiệp 1 PSG thua Nantes trong ngày bộ 3 tấn công siêu khủng Messi, Neymar và Mbappe ra sân từ đầu.

Theo thống kê, từ đầu chiến dịch 2021-22, bộ ba Messi, Neymar và Mbappe mới chỉ 9 lần cùng đá chính cho PSG.

Sở dĩ bộ ba MNM không thường xuyên sát cánh vì Neymar trải qua 5 giai đoạn khác nhau nghỉ thi đấu vì chấn thương và thể lực có vấn đề. Chung cảnh ngộ, Messi cũng nghỉ 5 giai đoạn khác nhau vì chấn thương, thể lực có vấn đề và Covid-19 (lỡ tổng cộng 12 trận).

Trong số bộ 3 tấn công này, Mbappe là cầu thủ ít chấn thương nhất. Từ đầu chiến dịch 2021-22, tuyển thủ Pháp chỉ vắng 1 trận vì chấn thương.

Khi có dịp sát cánh, bộ 3 Messi, Neymar và Mbappe không giúp PSG giành những kết quả như kì vọng. Cụ thể, đội bóng Paris chỉ thắng 4 trong 9 trận tam tấu MNM đá chính, chiếm tỉ lệ 44%.

Từ đầu mùa, PSG để thua 4 trận trên mọi đấu trường. Đáng chú ý, Messi, Neymar và Mbappe đá chính ở 3 trong 4 thất bại này.

Thống kê cũng chỉ ra rằng PSG chơi tốt và giành chiến thắng nhiều hơn khi MNM không ra sân từ đầu. Theo đó, đội bóng nước Pháp thắng 74% số trận Messi, Neymar và Mbappe không cùng nhau xung trận.

Những thông số nói trên cho thấy HLV Pochettino vẫn chưa tìm được giải pháp cân bằng đội hình để phát huy tối đa sức mạnh của bộ ba Messi, Neymar và Mbappe. Theo Marca, vì MNM đóng góp rất ít cho mặt trận phòng thủ của toàn đội nên PSG thường không giành được những kết quả như ý khi cả 3 cùng đá chính.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại