*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Theo số liệu từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), có 92,7% số thí sinh trúng tuyển (đợt 1) sau lọc ảo trên tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2023.
Bộ GD- ĐT cho rằng việc nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh do không đủ chỉ tiêu dù không vi phạm quy chế, nhưng trường nên tính đến NV của thí sinh.
Thông tin này vừa được Đại học Đồng Nai xác nhận, theo đó, ở một số ngành có quá ít thí sinh trúng tuyển, trường này đã cố tình nâng điểm chuẩn thật cao để không một thí sinh nào trúng tuyển vào trường.
Trong tổng số 11 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển thẳng, có 2 thí sinh đã trúng tuyển vào Trường đại học (ĐH) Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
Đại học Tài nguyên Môi trường, Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Mỏ - Địa chất vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển dựa trên điểm học bạ các năm trung học phổ thông.
Một thí sinh đến từ Hòa Bình được cho phép tiếp tục học ở trường quân đội để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra (Bộ Công An) về vụ việc gian lận điểm thi tại địa phương này.
Trong số 44 thí sinh được nâng điểm ở Sơn La tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, theo tìm hiểu của Tiền Phong có một số đang học tại trường công an và quân đội. Đáng nói, Thủ khoa Học viện kỹ thuật quân sự được nâng đến 18,7 điểm.
Có 28 trong tổng số 64 thí sinh liên quan tới gian lận thi cử tại Hoà Bình đã bị Bộ Công an trả về địa phương. Dư luận đặt câu hỏi, những thí sinh tại Hà Giang tại sao gian lận điểm thi vẫn chưa bị xử lý?
Nhiều cán bộ bị xử lý trong vụ thí sinh trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Thông tin đã bị trả về “vì lao phổi”. Trong khi kết luận cuối cùng của Bộ Quốc phòng xác định thí sinh này không đạt tiêu chuẩn là do thiếu chiều cao.
Theo kết luận điều tra của Bộ Công an về vụ việc tiêu cực thi cử tại Hòa Bình, có 56 thí sinh với 140 bài thi trắc nghiệm được chỉnh sửa nâng điểm. Theo một đánh giá, tiêu cực thi cử phần lớn đều hướng tới các trường khối công an, quân đội vì đây là những trường có điểm chuẩn cao và rất cao.
Lê Bá Hoàng, thủ khoa khối B toàn quốc với số điểm cực kỳ ấn tượng: (Toán 9,8 - Hóa 10 - Sinh 9,75) đã xuất sắc giành tiếp ngôi vị thủ khoa đầu vào Đại học Y Hà Nội ngành Y đa khoa!
Bộ GD-ĐT, Bộ Công an các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình xử lý những gian lận thi cử ở một số địa phương có điểm thi bất thường.