VFF quyết định cho “Thầy Giôm” ở lại U19 Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định HLV Guillaume Graechen sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam ở giải U19 Đông Nam Á và VCK U19 châu Á vào tháng 10 tới.

Quyết định này được đưa ra sau khi có những tin đồn cho rằng chiến lược gia người Pháp sẽ thôi dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam để tập trung vào công tác đào tạo trẻ tại Học viện HAGL JMG.

Sau khi giải U19 quốc tế - Cúp Nutifood 2014 kết thúc, VFF đã tổ chức cuộc họp mở rộng với sự tham dự của Thường vụ VFF, hội đồng huấn luyện viên quốc gia, đại diện Tổng cục Thể dục thể thao và phía Hoàng Anh Gia Lai.

Cuộc họp đã đánh giá lại kết quả và những bài học kinh nghiệm của U19 Việt Nam qua giải đấu. Dù thất bại ở cả 3 trận đấu, đội tuyển vẫn gây được ấn tượng mạnh với người hâm mộ bằng tinh thần thi đấu hết mình. Đồng thời, các ưu điểm và nhược điểm đã lộ rõ.

Dựa trên kết quả đánh giá, VFF đã chỉ định huấn luyện viên Guillaume Graechen tiếp tục dẫn dắt đội tuyển.

Trước đó, cũng có một số ý kiến cho rằng ông Graechen chỉ phù hợp với công tác đào tạo trẻ, còn dẫn dắt một đội bóng tham dự các giải đấu thì U19 Việt Nam cần đến những chiến thuật gia thực sự.

Hiện tại, các cầu thủ U19 Việt Nam đã trở về câu lạc bộ. Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG cũng sẽ cho các học viên bắt đầu nghỉ tết từ ngày 18/1 tới 9/2. Sau tết, các học viên sẽ tập trung trở lại.

Đến ngày 1/3, những học viên có tên trong thành phần U19 Việt Nam sẽ hội quân cùng đội tuyển để lên đường thực hiện chuyến tập huấn dài 51 ngày ở châu Âu. Chuyến tập huấn thứ hai của đội tuyển sẽ diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 8 tới 30/6. U19 Việt Nam sẽ chơi từ 6 tới 8 trận giao hữu với các đối thủ ở Tokyo và Osaka.

Đến ngày 5/8, đội tuyển sẽ tiếp tục tập trung chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á tổ chức tại Hà Nội vào tháng Chín. Mục tiêu lớn nhất của U19 Việt Nam trong năm 2014 là vòng chung kết U19 châu Á vào tháng 10.

Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG thuê huấn luyện viên mới

Do huấn luyện viên Guillaume Graechen mất quá nhiều thời gian để chăm sóc đội U19 quốc gia, học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG đã liên hệ với trụ sở chính của học viện JMG để thuê huấn luyện viên Otta Cyriaque về Gia Lai. Ông Cyriaque sẽ quản lý công việc ở học viện trong thời gian huấn luyện viên Guillaume tập trung đội U19.

Huấn luyện viên Otta Cyriaque sinh năm 1977 ở Congo nhưng mang quốc tịch Pháp. Ông có một sự nghiệp không quá nổi bật khi chỉ chơi cho các đội hạng dưới ở Pháp. Nhiệm vụ chủ yếu của ông trong thời gian tới là tập trung đào tạo khóa 2 và khóa 3 của học viện.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại