U19 Việt Nam: Đừng ngủ trên vinh quang, phải "thay máu"

"Thay máu" là điều bắt buộc với U19 Việt Nam lúc này để đội bóng có thể tiến lên phía trước.

Vừa qua, chính HLV trưởng Guillaume thừa nhận vẫn cần thanh lọc, bổ sung cầu thủ và đội hình hiện tại chưa phải là đội hình cuối cùng dự các giải vào cuối năm.

Nhận định này nằm ngoài dự liệu của người hâm mộ và chính BLĐ của đội, trong đó có cả bầu Đức – “cha đẻ” của Học viện HAGL - Arsenal JMG đang là nòng cốt của đội U19 Việt Nam hiện tại.

Nếu phải bổ sung cầu thủ, uy tín của Học viện HAGL - Arsenal JMG chắc chắn sẽ bị giảm sút, đồng thời có những nghĩa vụ và quyền lợi chồng chéo lên nhau, nhất là khi HAGL đang đóng vai trò là nhà tài trợ chính cho U19 Việt Nam mà thực chất là Học viện HAGL - Arsenal JMG.

Dù có thể xảy ra những rắc rối nhất định khi phải bổ sung cầu thủ, nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, việc phải “thay máu” gần như là điều bắt buộc. Một chuyên gia lão làng của bóng đá Việt Nam đã đưa ra nhận xét: “Đó là quy luật tất yếu. Một đội bóng ở cấp độ đội tuyển QG ở lứa tuổi nào đi chăng nữa việc đào thải, bổ sung thay thế phải thường xuyên mới có thể duy trì, đảm bảo sức chiến đấu cũng như sự phát triển chuyên môn cho đội bóng. Vì thế tôi nghĩ rằng, phát biểu của HLV là phù hợp với quy luật”.

“Để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á, thời gian qua chúng ta cũng có VCK U19 QG ở Gia Lai và tôi thấy tại đây nhiều em có khả năng chuyên môn tốt có thể lên tuyển U19 Việt Nam. Thực tế mà nói, đợt tập huấn châu Âu hiện tại của U19 Việt Nam nằm trong chương trình đào tạo của lứa U19 HAGL - Arsenal JMG chứ không phải là đợt tập huấn chính thức của đội U19 Việt Nam dù có sự bổ sung một số cầu thủ từ các lò đào tạo khác”, dẫn lời chuyên gia đó.

U19 Việt Nam hiện tại nhiều vị trí còn yếu, chưa đáp ứng tốt về chuyên môn. Việc “thay máu” trong thời gian tới vì thế rất cần thiết. Nhưng thay thế nào để hài hòa được đội hình thi đấu, vừa hài hòa được quyền lợi giữa HAGL và VFF nói chung hay các “lò” đào tạo trẻ khác nói riêng là một đòi hỏi khá nhạy cảm với U19 Việt Nam trong thời gian tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại