Triều Tiên muốn Messi thăm "đứa con tinh thần" của Kim Jong-Un

Ngọc Linh |

Một quan chức bóng đá hàng đầu của Triều Tiên bày tỏ mong muốn Lionel Messi tới thăm một học viện bóng đá mới ở nước này, nơi mà sự kỳ diệu của Barca là động lực to lớn với trẻ em.

Han Un-gyong, một thành viên của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết, trẻ em tại trường bóng đá quốc tế Bình Nhưỡng là fan cuồng nhiệt của cầu thủ người Argentina.

“Tôi muốn mời anh ấy vì những đứa trẻ của chúng tôi yêu anh ấy” – Han cho biết trong một cuộc họp của AFC ở Thủ đô Manila của Philippin.

“Khi tôi đến trường quốc tế Bình Nhưỡng, tôi hỏi họ ai là cầu thủ giỏi nhất. Họ nói: 'Ah, chúng tôi yêu Messi', ngay cả các cô gái cũng nói vậy” – bà cho biết thêm.

Triều Tiên là quốc gia rất mê bóng đá

Triều Tiên là quốc gia rất mê bóng đá

“Họ đọc sách về Messi và xem các trận đấu của anh ấy qua internet. Họ có thể xem tất cả các trận đấu, từ Trung Quốc, châu Âu và mọi thứ tại trường quốc tế Bình Nhưỡng của chúng tôi. Họ có thể xem mọi thứ về bóng đá”.

“Họ yêu bóng đá, đó là lý do tại sao họ biết tên tất cả các cầu thủ và tất cả mọi thứ”.

Những ngôi sao bóng đá lớn nhất thường xuyên có các chuyến đi tới châu Á, nhưng một chuyến thăm của Messi – cầu thủ được đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng thế giới lần thứ 5 – tới Triều Tiên sẽ tạo ra sự chấn động lớn.

“Rất nhiều học viên yêu Messi bởi vì Messi là một người đàn ông rất trung thực. Anh ấy yêu thương con mình” – Han nói.

Liệu Messi có đến thăm Triều Tiên không?

Messi là thần tượng của những đứa trẻ ở Triều Tiên

Bà cho biết, ngôi trường này là đứa con tinh thần của Chủ tịch Kim Jong-Un, người cũng có sở thích bóng rổ và đã từng gặp cựu cầu thủ của NBA Dennis Rodman tại Bình Nhưỡng.

Có khoảng 200 bé trai và bé gái trong độ tuổi 9, 10 và 11 huấn luyện ở cơ sở mới, được mở cửa trong năm nay là nơi tập hợp những tài năng bóng đá hứa hẹn nhất của Triều Tiên.

“Họ đang lựa chọn từ khắp nơi trên đất nước. Hiệp hội bóng đá của chúng tôi đi đến tất cả các tỉnh để lựa chọn” – Han nói.

“Chúng tôi có rất nhiều trận đấu vào cuỗi tuần, chúng tôi xem họ và lựa chọn những đứa bé tốt nhất. Nhưng nếu chúng tôi thấy họ không tiến bộ, chúng tôi sẽ gửi trả và chọn một người khác”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại