Sir Alex lại bị trọng tài bêu xấu

Trần Chân |

(Soha.vn) - Không chỉ gây sức ép với trọng tài về thời gian đá bù giờ, Sir Alex còn sẵn sàng yêu cầu kết thúc trận đấu khi đội nhà bị rơi vào thế khó.

Sau khi giải nghệ vào cuối mùa giải năm ngoái, Sir Alex cũng đã thừa nhận rằng ông thường xuyên gây sức ép về phía các trọng tài về chuyện ngắn-dài của thời gian đá bù giờ. Riêng về câu chuyện này, ông thầy huyền thoại người Scotland còn được phong tặng riêng một danh hiệu là “Fergie Time”.

Nhưng có một câu chuyện xảy ra đã lâu mà mà không phải ai cũng biết về việc Sir Alex còn muốn “xin” kết thúc trận đấu khi đội nhà đang thua. Cựu trọng tài Dermot Gallagher đã kể lại những hồi ức vẫn còn nhớ như in trong đầu ông dù nó đã xảy ra cách đây gần 16 năm, trong trận đấu giữa Middlesbrough và Man United.

Gallagher cho biết: “Trận đấu đấy diễn ra trong một ngày mưa tầm tã. Fergie đã kéo tôi ra sát đường biên và nói: Hãy làm ơn giúp tôi đi, kết thúc trận đấu này ngay lập tức. Premier League sẽ phải tổ chức đá lại và chúng tôi sẽ có cơ hội tốt hơn để giành được chiến thắng, chúng tôi muốn tổ chức lễ ăn mừng chức vô địch trên sân Old Trafford”.

“Khi đó Man United đang bị dẫn trước với tỉ số 1-3 và sân bóng giống như một hồ bơi vậy. Khi chúng tôi chạy qua phía ông, Sir Alex nói: Tôi biết chúng tôi đang thua 1-3 nhưng làm ơn hãy hoãn nó lại”.

Cựu trọng tài Dermot Gallagher

Cựu trọng tài Dermot Gallagher

Sau cùng, trận đấu vẫn được tiếp tục và Man United gỡ hòa được với tỉ số 3-3. Nhưng trong suốt trận đấu, Sir Alex liên tiếp ra chỉ đạo và quát tháo trên sân, và nói có phần nặng nề với các trọng tài.

Theo thống kê thu được, khoảng thời gian đá bù giờ mà Man United được hưởng dưới thời Sir Alex cao hơn rất nhiều so với người kế nhiệm ông. Dưới thời Sir Alex, Quỷ đỏ có trung bình 79 giây bù giờ/trận, còn với David Moyes chỉ vèn vẹn 40 giây/trận, kém một nửa.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại