Roy Keane: "Sir Alex Ferguson nợ tôi một lời xin lỗi"

HT |

Cựu thủ quân Man United Roy Keane nói anh sẵn sàng uồng trà với Sir Alex Ferguson nếu nhận được lời xin lỗi từ ông thầy cũ.

Keane nói Alex Ferguson phải cảm thấy hối tiếc vì đã nói xấu anh sau khi anh rời Old Trafford năm 2005. Thời gian qua, mâu thuẫn giữa Roy KeaneSir Alex Ferguson được phơi bày khi chính cựu tiền vệ người Cộng Hòa Ireland tiết lộ trên truyền thông.

Ông đã có một cuộc tranh cãi gay gắt với Sir Alex Ferguson và hệ quả là cuối cùng nó dẫn đến sự ra đi của ông khỏi Old Trafford còn trong tự truyện mới ra mắt thì Sir Alex cũng "kể xấu" học trò cũ của ông.

Cuộc tranh cãi nổ ra sau khi Keane có những lời lẽ nặng nề, phơi bày một số chuyện trong phòng thay đồ của United trong buổi trả lời phỏng vấn trên MUTV. Vì vụ này mà ông bị CLB phạt 5.000 bảng.

Nhưng tệ hơn nữa là Keane đem kể cả chuyện đã có va chạm xảy ra giữa ông với cựu trợ lý cho Alex Ferguson là Carlos Queiroz, với cựu thủ môn Edwin van der Sar và với chính Sir Alex.

Trong tự truyện nhan đề “Hiệp 2” được trích đoạn trên Express, Roy Keane tiết lộ Carlos Queiroz đã cáo buộc ông là không trung thành với các đồng đội sau cuộc trả lời phỏng vấn trên MUTV mà ở đó Keane chỉ trích một số ngôi sao của Man United khi ấy.

Sau khi biết chuyện Sir Ferguson nhảy vào can thiệp: “Quá đủ rồi đấy. Tôi đã chịu hết nổi mấy chuyện này rồi”. Keane đáp lại: “Ông là sếp.

Chúng tôi muốn ông phải làm mạnh tay hơn nữa. Chúng tôi muốn ông phải cứng rắn hơn. Chúng ta đang tụt lại đằng sau các đội khác”.

Khi Van der Sar nhảy vào và cho rằng lẽ ra Keane nên nói chuyện ôn tồn hơn, ông nổi nóng tức thì: “Edwin, anh có ngậm cái miệng của mình lại không?

Anh mới ở đội bóng này 2 phút nhưng trả lởi phỏng vấn còn nhiều hơn 12 năm tôi nói ở đây. Đây là MUTV và tôi muốn nói”.

Sau này Keane gặp Alex Ferguson để hỏi vì sao ông lại bị gạt ra ngoài trong một trận đấu của đội dự bị Man United. Trận đấu được tổ chức để giúp ông hồi phục sau khi bị gãy chân.

Nhưng Keane bị sốc khi nghe Sir Alex tuyên bố. Ông nói: “Roy, tôi nghĩ mối liên hệ giữa cậu và CLB đã chấm dứt”. Và Keane đồng ý.

Cả hai công kích nhau không thương tiếc

Những tiết lộ gây sốc của Keane xuất hiện sau khi Sir Alex Ferguson công khai chỉ trích anh gay gắt trong tự truyện của ông. Trong cuốn tự truyện, Alex Ferguson nói Roy Keane không biết mình là ai.

Rằng lúc nào anh cũng nghĩ mình mới ở tuổi đôi mươi nên không muốn làm theo những gì mà ban huấn luyện Man United yêu cầu (hạn chế lên tấn công, tập trung cho nhiệm vụ phòng ngự).

"Do Keane cứ khăng khăng như vậy nên chúng tôi buộc phải để anh ta tới Celtic", Sir Alex viết trong tự truyện.

Trả lời phỏng vấn tạp chí FourFourTwo với câu hỏi: anh có sẵn lòng hòa giải với Alex Ferguson hay không, Keane đáp:

“Tôi sẽ vui vẻ đi uống trà với ông ấy nếu Sir Alex xin lỗi vì đã nói xấu tôi. Ông ấy nợ tôi một lời xin lỗi. Cuộc chia tay của tôi với Old Trafford không kết thúc trong êm đẹp.

Tôi không thể ra đi với những bó hoa và Champagne chia tay. Tôi đã chứng kiến Bryan Robson và Steve Bruce rời Man United. Họ đều là những thủ quân tuyệt vời nhưng tôi không thích cách họ ra đi”.

Cựu tiền vệ thẳng tính người Cộng hòa Ireland cũng khẳng định anh không bao giờ mất ngủ vì những CĐV cho rằng mâu thuẫn giữa anh và Sir Alex Ferguson đã làm xấu đi hình ảnh của anh ở Man United.

“Nếu các fan United nói tôi đã có một sự nghiệp đáng nhớ thì rất tốt. Nhưng nếu họ nói chuyện gì đã xảy ra với học trò của Alex Ferguson thì tôi mặc kệ họ thôi”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại