Ông Phan Anh Tú: Tôi không bao giờ tham gia vào việc chia tiền

Lãnh đạo đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 27, ông Phan Anh Tú đã tỏ ra rất bức xúc vì những lời bàn tán về chuyện tiền thưởng.

Hôm nay, dư luận xôn xao về chuyện chia thưởng SEA Games không công bằng ở đội tuyển nữ Việt Nam. Với vị trí là lãnh đội, xin ông cho biết ý kiến về vụ việc này?

Những thông tin đó là bịa đặt, ngậm máu phun người, không đúng sự thật.

Cụ thể thông tin đã sai như nào, thưa ông?

Chuyện chia tiền thưởng là của BHL quyết, chứ tôi không hề tham gia. Ngoài BHL, còn có ban cán sự đội gồm đội trưởng và các đội phó. Đây là việc tế nhị nên từ lâu tôi không tham gia việc này.

Tuyển nữ Việt Nam, VN, SEA Games, chia thưởng
Phan Anh Tú - Lãnh đội tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 27

Người ta tự đánh giá, xét công lao và vai trò của tôi như thế nào. Không hề có chuyện tôi tự nhận mức này sau đó bị cầu thủ phản ứng đã nhận mức khác.

Được biết, theo nguyên tắc chia tiền thưởng sẽ gồm 4 mức: A, B+, B và C. Cụ thể, loại A được thưởng 125 triệu đồng/người, loại B+ là 108 triệu đồng, loại B được 98 triệu đồng và loại C được 48 triệu đồng. Những khoản thưởng này có được công khai trong đội không?

Đương nhiên là phải công khai rồi, BHL và ban cán sự phải làm đàng hoàng chứ. Đây là cả một tập thể đội cơ mà! Tôi xin nhấn mạnh là tôi không bao giờ tham gia vào việc chia tiền thưởng

Ông có hài lòng với mức B trong khung chia tiền thưởng?

Việc các em tôn vinh như nào tôi không quan tâm tới chuyện đó đâu. Lương tâm tôi luôn tự hào vì có đóng góp cho thành công của đội. Tôi đã đóng góp không chỉ một lần mà nhiều lần, cụ thể là những chức vô địch SEA Games hay ĐNA. BHL và các cầu thủ cũng phải tự đánh giá được công sức của tôi.

Vậy ông có ý kiến gì với những thông tin đã vu khống mình?

Việc đó không đáng để tôi quan tâm, bởi lương tâm mình như nào, trách nhiệm và trình độ như nào mới quan trọng. Còn thành tích chung của cả đội tuyển, chứ đâu mình của tôi. Nếu tôi không có đóng góp thì ai cử mình đi.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại