NÓNG: Barca muốn bán Leo Messi

An Nhiên |

(Soha.vn) - Không thể tìm được “tiếng nói chung” lại muốn đổi mới, Barca đang lên kế hoạch để đẩy Leo Messi khỏi sân Nou Camp.

Bên cạnh tình trạng báo động về phong độ, câu chuyện hợp đồng của M10 cũng đang là chủ đề hot tại xứ Catalan. Hợp đồng hiện tại của Leo Messi vẫn còn thời hạn tới năm 2018 song Barca muốn nới rộng thêm sớm để “ăn chắc”.

Tuy nhiên, những cuộc đàm phán giữa đội bóng xứ Catalan và M10 gần đây đều đi đến ngõ cụt. Phía chân sút người Argentina đang đòi mức lương lên đến 100 triệu euro/mùa song Barca rõ ràng không thể chấp nhận con số đó. Messi vô cùng quan trọng nhưng họ cũng không thể phá vỡ cơ cấu lương và tạo tiền lệ xấu về sau.

Sự bế tắc trong việc gia hạn hợp đồng đã khiến Barca tính chuyển sang một hướng khác. Sau 2 thất bại liên tiếp tại Champions League và Cúp nhà Vua, BLĐ Barca đã họp khẩn để tìm cách đưa đội bóng trở lại.

Thay đổi chính là điều mà đội chủ sân Nou Camp cần lúc này khi mà tiqui-taca đang dần xuống dốc sau quãng thời gian ngự trên đỉnh cao quá lâu. Và Messi cũng được vạch ra trong chủ trương thay đổi đó.

BLĐ Barca dự tính nếu không gia hạn hợp đồng được thì sẽ bán Leo Messi. Trên thị trường hiện nay, M10 được định giá khoảng 200 triệu euro. Đó là con số đủ để Barca tiến hành một cuộc cách mạng lớn tại Nou Camp để hướng đến những thành công mới. Barca đang cân nhắc kỹ bởi chỉ cần họ “nhả” thì những PSG, Man City và Chelsea sẵn sàng nhảy vào ngay.

Clip màn trình diễn tệ hại của Messi trong trận Siêu kinh điển:

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại