"Người nhện" sẵn sàng làm Công Vinh, Công Phượng "câm lặng"

Lupo |

Đội tuyển Triều Tiên sở hữu một thủ thành cực kỳ chất lượng là Ri Myong Guk.

Gia đình “người nhện”

Hiếm có gia đình nào lại có truyền thống như của Ri Myong Guk. Cả cha và bác của cầu thủ này đều từng là “người gác đền” của ĐTQG Triều Tiên. Anh trai Ri Myong Guk cũng là một cầu thủ có “số má”. Còn mẹ anh thì từng là nhà vô địch bóng chuyền.

Sống trong môi trường thể thao nên Ri Myong Guk tập luyện từ lúc rất nhỏ. Anh có chiều cao tốt (1m87) và cực kỳ nhanh nhẹn nên được xếp đá hậu vệ.

Clip các pha cứu thua của Ri Myong Guk:

Cái duyên với khung gỗ đến trong một dịp thủ môn chính của CLB mà Ri Myong Guk thi đấu thời niên thiếu bị chấn thương. Anh được HLV lựa chọn bắt thay và từ đó gắn bó luôn với nghiệp “gác đền”.

Thủ môn “thép”

Ở tuổi 19, Ri Myong Guk đến với CLB Bình Nhưỡng, đội bóng hàng đầu Triều Tiên và bắt đầu khoác áo ĐTQG. Thủ thành này luôn thể hiện một bản lĩnh phi thường trước khung gỗ và cứu những pha bóng không tưởng.

Sự xuất sắc của anh giúp ĐT Triều Tiên lọt vào VCK World Cup 2010. Cho dù bị loại sau vòng bảng, Ri Myong Guk đã có dịp đối đầu với những chân sút hàng đầu thế giới như Kaka, Robinho, Ronaldo hay Drogba.

thủ môn đtqg triều tiên
Ri Myong-guk
"Làm thủ môn cho ĐTQG, tôi cảm thấy như mình đang canh gác cánh cửa của đất nước vậy"

Trong thành phần ĐT Triều Tiên sang Hà Nội lần này, Ri Myong Guk giàu kinh nghiệm nhất. Anh cũng là thử thách lớn cho hàng công của ĐT Việt Nam với những nhân tố cả cũ lẫn mới gồm: Công Vinh, Văn Quyết, Công Phượng, Hải Anh, Quang Hải.

Nếu có thể chọc thủng lưới thủ thành này, đoàn quân của HLV Miura sẽ tự tin hơn nhiều trước cuộc làm khách tới Băng Cốc gặp Thái Lan.

>>> Bí mật mà Rooney không bao giờ muốn tiết lộ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại