Messi giỏi quá cũng là một cái tội

Quảng Tiến |

(Soha.vn) - Dường như làng túc cầu thế giới đang quá “tàn nhẫn” với Lionel Messi khi có quá nhiều người hả hê với chấn thương của chàng tiền đạo người Argentina.

Trong lịch sử bóng đá thế giới có lẽ chưa khi nào xảy ra sự việc NHM tỏ ra vui sướng với chấn thương của cầu thủ thì nay đã có. Những bức tranh biếm họa, phát ngôn châm chọc… xuất hiện tràn ngập trên các trang tin và mạng xã hội. Cơ sự của tất cả những chuyện này đều chỉ vì danh hiệu Quả bóng vàng 2013 khi cuộc đua đang đi vào giai đoạn nước rút.

Xét ở khía cạnh khách quan mà nói, bóng đá là môn thể thao tập thể chứ không phải của riêng Messi. Siêu sao người Argentina đã 4 năm liền giành được danh hiệu cao quý này và có lẽ cũng đã đến lúc anh nên san sẻ vinh quang này cho người khác khi đã công thành danh toại.

Còn với đó, màn thể hiện của Ribery và Cris Ronaldo trong năm qua là rất tốt. Cơ hội để cho Leo lần thứ 5 có được Bóng vàng không thực sự sáng sủa như các lần trước đó. Nhưng trên thực tế, danh hiệu Quả bóng vàng là được xét tặng dựa trên thành tích của cầu thủ đó trong suốt một năm thi đấu chứ đâu riêng gì có đôi ba tháng sát ngày công bố. 

Chính việc mừng vui vì thấy Messi chấn thương lại khiến người ta đặt ra câu hỏi: Phải chăng những fan Ronaldo, Ribery không dám tin vào khả năng của thần tượng nên mới hân hoan vì chuyện Messi chấn thương đến thế? Và chính sự hân hoan đó như càng làm tên tuổi Messi trở nên bóng bảy hơn.

 

Tiếp đến là việc Sepp Blatter bị “ném đá” cũng liên quan đến Messi, đến Quả bóng vàng. Quả thực đó là phát biểu, quan điểm riêng của cá nhân của một con người. Dù ông có thiên vị M10 đi chăng nữa thì đó cũng là chuyện thường tình giống như bao người luôn chọn cho mình một thần tượng. Vậy cớ chăng lại lấy đó để chế giễu Messi?

Thiết nghĩ, mọi người nên buồn vì thấy Messi bị chấn thương. Vì như thế, anh sẽ không có được một cuộc đấu công bằng với những Ronaldo, Ribery và nhiều ngôi sao sao khác. Như vậy, trong trường hợp M10 thua cuộc thì ai cũng thấy rằng tất cả cũng đã có một “trận đấu” công bằng, họ sẽ thực sự tâm phục khẩu phục.

Người ta vẫn luôn cố hướng bóng đá tới cái gọi là fair-play, tinh thần thượng võ, vẻ đẹp của môn thể thao Vua… nhưng với việc vui mừng vì chấn thương của một siêu sao trăm năm có 1 như Messi thì nên ví đây là gì?

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại