Cụ thể, tân vương Premier League đề nghị trả cho Barca 15 triệu euro và kèm theo là hậu vệ người Serbia Aleksandar Kolarov để đổi lấy hậu vệ ngôi sao người Brazil.
Nếu như đề nghị này của Man City được gửi đến sớm hơn vài tháng, chắc chắn Barcelona sẽ thẳng thừng từ chối. Nhưng hiện tại, đội chủ sân Nou Camp lại đang cảm thấy lưỡng lự.
Alves (phải) chưa chịu gia hạn hợp đồng với Barca
Chắc chắn, Barca không lưỡng lự vì lời đề nghị có phần "bèo bọt" cho hậu vệ phải đang được đánh giá là hay nhất thế giới hiện nay. Thế nhưng, do cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa Barca và Alves trong suốt vài tháng qua vẫn đang bế tắc vì vấn đề tiền lương, nên đội chủ sân Nou Camp cũng phải tính đến phương án an toàn, trước khi Alves có thể tự do ra đi vào mùa Hè năm sau.
Theo Thethaoso