Liệu có mưa thẻ trên sân Vinh?

Mẫn Mẫn |

SLNA chưa có tiền lệ nương chân với bất cứ đối thủ nào, dù bên ngoài, họ là những người bạn. Tuy nhiên, đi kèm với hoàn thành nhiệm vụ là… thẻ phạt dành cho họ.

Đội bóng xứ Nghệ “rất biết cách” vô hiệu hóa người nhà, nếu phải đối mặt. Đặc biệt, đối thủ càng khó nhằn thì SLNA càng đá “chết bỏ” trên sân Vinh.

V-League 2009, Lê Công Vinh trở về chào sân trong màu áo Hà Nội T&T, SLNA đã có trận đấu rực lửa. Ngoài sự hăng máu của các CĐV trên khán đài, Công Vinh phải đối mặt với tinh thần không khoan nhượng của… bạn bè.

Suốt 90 phút hôm ấy, Công Vinh – dù đã được bố trí đá dạt trái – nhưng vẫn không thoát nổi sự đeo bám cực kỳ quyết liệt của đàn anh Huy Hoàng mỗi khi bó vào trung lộ.

Trận ấy, Vinh không thể hiện được gì, còn “người nhà” nhận 2-3 cái thẻ vàng chỉ trong các tình huống tranh chấp với Vinh. Người ta bảo, nếu trọng tài dũng cảm hơn, có thể SLNA đã không thể nguyên vẹn đội hình.

V-League 2013, những người con xa xứ như thủ thành Dương Hồng Sơn, hậu vệ trái Nguyễn Hồng Tiến còn phải chủ động “né” không gặp đội bóng cũ.

Thủ thành Hồng Sơn được cho là “tẩy thẻ” trận đấu trước cùng Hà Nội T&T để có lý do chính đáng nghỉ khi về nhà.

Còn Hồng Tiến – do có va chạm với CĐV Sông Lam - đã được lãnh đạo đội bóng Hà Nội “mở đường” khi không điền tên vào danh sách thi đấu.

NHM Nghệ An vô cùng cuồng nhiệt

NHM Nghệ An vô cùng cuồng nhiệt

Người ta bảo, nếu trận đấu ấy, Hồng Sơn, Hồng Tiến ra sân thì chưa chắc không khí hòa bình (nhưng vẫn cực kỳ quyết liệt) được duy trì trên sân Vinh.

Nhưng trận ấy, dù là hòa bình thì cầu thủ hai đội cũng thể hiện khá nhiều màn kung-fu rợn tóc gáy.

Điển hình là cú phi thân kéo dài gần chục mét của trung vệ Nguyễn Huy Hoàng vào người tiền đạo Samson của Hà Nội T&T.

Đáp lại, chân sút gốc Nigeria giơ gầm giày “dí” trúng mặt Huy Hoàng khiến cầu thủ này đổ máu và phải rời sân ngay tức khắc bằng cáng. Pha bóng ấy đến nay vẫn là một trong những hình ảnh ghê rợn nhất V.League.

Mùa trước, hậu vệ trái Trần Đình Đồng của SLNA trong lần đón tiếp An Giang cũng đưa “đồng hương” Trần Anh Hùng nhập viện với cái chân gãy đến nay chưa lành.

Đình Đồng trên sân nhận ngay thẻ vàng vì trọng tài chưa nhìn rõ được sự nghiêm trọng của pha vào bóng triệt hạ. Sau đấy, cầu thủ này lĩnh án phạt nghiêm khắc nhất từ trước đến nay của VFF (treo giò 8 tháng).

Nói thế để thấy, SLNA và các cầu thủ xứ Nghệ chưa bao giờ khoan nhượng với đối thủ hoặc… người nhà. Trận đấu với HAGL chiều mai có rất nhiều lý do để họ căng sức.

HAGL sẽ vấp phải những màn "chặt hạ" không khoan nhượng?

HAGL sẽ vấp phải những màn "chặt hạ" không khoan nhượng?

Thứ nhất, đây được ngầm hiểu là cuộc tỷ thí giữa hai lò đào tạo hay nhất nước. Trong đó, SLNA chắc chắn khao khát chứng tỏ hơn HAGL vì… cái tiếng “anh hay nhưng tôi cũng chẳng kém tẹo nào”.

Thứ hai, được so tài với HAGL, phần lớn là thành viên của Học viện JMG, không phải lúc nào cũng có cơ hội đối với các cầu thủ xứ Nghệ. Thế nên, họ cần một trận đấu tưng bừng để làm thước đo.

Thứ ba (điều quan trọng nhất), bản sắc của SLNA là thi đấu quyết liệt, đặc sản xứ Nghệ là những cú phi thân bất chấp nguy hiểm cho cả mình và đối thủ.

Nếu cộng thêm phần ý chí vào đó, SLNA hoàn toàn đủ sức khiến các cầu thủ HAGL phải chùn chân. Tất nhiên, những Công Phượng, Tuấn Anh mà chùn chân thì trọng tài không thể… chùn tay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại