Không ghi bàn, Công Phượng vẫn được HLV Graechen bảo vệ

Tùng Lâm |

HLV người Pháp cho rằng những Công Phượng, Tuấn Anh,... cần thêm thời gian để theo kịp môi trường chuyên nghiệp.

Khi dẫn dắt U19 Việt Nam, chiến lược gia người Pháp vẫn được coi như người chuyên làm bóng đá trẻ. Thế nên chuyển hẳn sang chỉ đạo HAGL ở V-League sẽ là thử thách lớn.

Vừa tự hoàn thiện chính mình, HLV Graechen cũng phải cố giúp các cầu thủ nhanh chóng thích nghi và trưởng thành. Ông chia sẻ:

"Phải xác định một điều rằng hiện tại tôi không còn dẫn dắt đội U19 nữa. Trong tay tôi là một đội bóng gồm những cầu thủ trẻ lẫn những người đã từng thi đấu tại V-League như Trần Vũ, Hoàng Thiên, Văn Long...

Tôi sẽ cố gắng tìm kiếm sự cân bằng giữa họ để tìm ra đội hình mạnh và hiệu quả nhất cho HAGL".

Các cầu thủ HAGL vẫn cần thêm thời gian

Các cầu thủ HAGL vẫn cần thêm thời gian

Về kết quả 3-2 trước Cần Thơ, ông thầy người Pháp hài lòng với những gì mà các học trò thể hiện trong hiệp 2. Tuy nhiên, HLV Graechen cũng nhắc nhở:

"Chưa thể nói gì nhiều sau 2 trận đấu. Đội bóng vẫn cần nhiều thời gian để tiếp thu, vì các trận qua vẫn còn những phút thiếu tập trung và mắc lỗi cá nhân khiến bị rơi vào thế rượt đuổi. Cần rất nhiều thời gian, luyện tập và rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn".

Riêng với Công Phượng, chiến lược gia người Pháp có đánh giá khá tốt. Dù không ghi được bàn thắng và chưa thật thanh thoát trong các pha xử lý, số 44 của HAGL vẫn gây ấn tượng nhờ thái độ thi đấu rất nhiệt tình.

Sự ăn ý giữa Văn Toàn Công Phượng cũng là một điểm công. HLV Graechen tin rằng cậu học trò cưng sẽ sớm lấy lại phong độ tốt nhất.

Công Phượng vẫn luôn chơi rất năng nổ mỗi khi vào sân

Công Phượng vẫn luôn chơi rất năng nổ mỗi khi vào sân

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại