"Hy vọng rằng ông Lê Hùng Dũng làm được điều mình muốn"

Đoàn Dự |

Phát ngôn mới nhất của ông Chủ tịch VFF – Lê Hùng Dũng, thêm một lần nữa khiến giới chuyên gia “nóng mặt”.

Thế thì phải chờ ông Dũng điều tra tiếp thôi

Chia sẻ trước báo giới, trưa hôm qua, ông Lê Hùng Dũng khẳng định có trong tay những bằng chứng về vụ nghi ngờ ĐT Việt Nam “có vấn đề” khi thua Malaysia 2-4.

Trước đó, AFF hay Bộ Công an đã khẳng định trận thua này không có biểu hiện “vấn đề”. Phía cơ quan Công an Việt Nam đã dừng cuộc điều tra.

“Thôi thì trước hết cứ chờ đợi vào ông Chủ tịch VFF, hy vọng rằng ông Lê Hùng Dũng làm được điều mình muốn. Sau trận thì ông bảo mời công an vào cuộc. AFF đã bảo không có tiêu cực. Bộ Công an đã trả lời không có bằng chứng bán độ và dừng điều tra.

Ông Dũng bảo có bằng chứng, không cần công an và AFF mà tự ông sẽ điều tra. Vậy dư luận hãy chờ đợi và rất mong ông Dũng sẽ có câu trả lời” – BLV Đình Khải chia sẻ về phát ngôn mới nhất, gây sốc, của ông Chủ tịch VFF.

BLV Đình Khải

BLV Đình Khải

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng tỏ ra buồn bã, khi người đứng đầu bóng đá Việt Nam cứ mãi nghi ngờ cầu thủ:

“Thật sự tôi nghĩ trận đó không có vấn đề gì. Báo chí, 1 cơ quan độc lập của FIFA và AFC ở Thụy Sĩ đã khẳng định không có. Rất buồn khi một người đứng đầu nền bóng đá VN lại phát biểu gây sốc như vậy”.

Chỉ trích mạnh mẽ hơn rất nhiều, cựu cầu thủ Vũ Mạnh Hải cho rằng, ông Dũng nên nhìn nhận lại vị trí mình đang đảm nhiệm.

“Thêm 1 lần nữa cho thấy, bản thân ông Chủ tịch Liên đoàn không tin các cầu thủ của chúng ta. Một ông Chủ tịch, lãnh đạo nền bóng đá, một “Tư lệnh” ngành, chiến dịch… ví như Tư lệnh quân đội mà không tin lính thì như thế nào?

Phát biểu của ông Dũng cho thấy sự bảo thủ, thiếu cầu thị. Ông ấy không tin nền bóng đá Việt Nam. Ông ấy cần xem xét lại có nên giữ cương vị Chủ tịch nữa không?

Nói thẳng thắn là giờ ĐTVN tập trung, ai dám đá hậu vệ, ai dám chơi máu lửa, chỉ sợ thua là bị điều tra, dò xét của mọi người”.

Liên tiếp bị nghi ngờ, cầu thủ nào sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho ĐT Việt Nam?

Liên tiếp bị nghi ngờ, cầu thủ nào sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho ĐT Việt Nam?

Nếu không có vấn đề, ông Dũng cần xin lỗi?

Bỏ ngỏ về việc sẽ tiếp tục điều tra nghi ngờ, ông Chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng khẳng định mình không làm bất cứ điều gì sai trái, bất hợp lý.

“Đọc được những lời phát biểu của Chủ tịch Lê Hùng Dũng trên báo, mình cảm thấy tiếc nuối. Tiếc là mình đã làm việc với lãnh đạo quá kém. Thắng thì tung hô, thua rồi thì nói là bán độ” - Phước Tứ.

Và theo đó, ông Dũng cho rằng mình không phải xin lỗi bất cứ ai, dù kết quả điều tra cuối cùng có như thế nào.

“Chuyện quanh co như vậy cuối cùng cũng lại là văn hóa ứng xử. Mình đứng đầu nền bóng đá VN mà phát biểu như vậy thì làm buồn lòng NHM.

Cầu thủ họ cũng nói, như Phước Tứ ấy. Chẳng lẽ có thành tích thì tung hô, thua thì đổ lỗi hết cho cầu thủ. Như vậy là không nên.

Có những người họ đã lên truyền hình nói rằng chưa có ý kiến công an, rồi cơ quan nước ngoài họ đã khẳng định không có, mà mình cứ đẩy cho cầu thủ là chối bỏ trách nhiệm” – HLV Hữu Thắng tỏ ra thất vọng về Chủ tịch VFF.

Cựu HLV SLNA - Hữu Thắng

Cựu HLV SLNA - Hữu Thắng

“Tội mất không bằng tội ngờ, sau trận ông nói nghi án bán độ, mời công an vào cuộc. Tới đây mà không có gì thì cần xin lỗi vì điều tra chưa kĩ đã phát ngôn, rồi cuối cùng không có gì cả.

Đã nghi ngờ mà không trả lời người ta, là cách hành xử không được, khiến NHM nghi ngờ cầu thủ.

Thậm chí lấy số Chứng minh thư, lấy thẻ ngân hàng của cầu thủ để điều tra, giờ phải có trả lời, trả lời như thế nào tùy ông, nhưng phải có.

Thậm chí là xin lỗi, vì nghi ngờ mà không có thì phải xin lỗi. Với tư cách người đứng đầu 1 tổ chức, các phát ngôn ấy quá vội vàng, không có lợi cho cá nhân ông Dũng và VFF” – BLV Đình Khải tiếp.

Tiếp tục bày tỏ hoài nghi, ông Dũng đang tự gây bất lợi cho mình và VFF?

Tiếp tục bày tỏ hoài nghi, ông Dũng đang tự gây bất lợi cho mình và VFF?

Cá nhân cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải quan ngại sâu sắc những hiệu ứng xấu mà ông Dũng có thể tiếp tục tạo ra:

“Ông ấy phát biểu như vậy tạo nên vấn đề rất xấu. Không ít NHM vẫn cho rằng ông Dũng nói thế là thẳng và đúng. Vì trận thua đó các hậu vệ chơi rất bất thường.

Với những gì AFF đã làm và Bộ Công an đã trả lời không có chứng cứ gì để điều tra mà ông Dũng khẳng định có bằng chứng, thì là người sòng phẳng ông hãy đưa ra đi. Nếu không sẽ gây hoang mang lớn cho NHM.

Tôi tiếp xúc với nhiều người, họ rất băn khoăn, nói rằng “Ông Chủ tịch còn nghi ngờ nữa là chúng tôi?”.

Ông ấy đã gieo vào lòng NHM nghi ngờ, thì nền bóng đá VN sẽ đi đến đâu với lãnh đạo như vậy?”

Cựu danh thủ - chuyên gia Vũ Mạnh Hải

Cựu danh thủ - chuyên gia Vũ Mạnh Hải

Trong một diễn biến khác, việc VFF mạnh tay loại bỏ vĩnh viễn 9 cầu thủ lầm lỡ của V. Ninh Bình khỏi đời sống bóng đá của LĐBĐ Việt Nam, tiếp tục gây tranh cãi.

“Lý - tình cần đi đôi với nhau. Chuyện cấm vĩnh viễn thì cầu thủ như Quang Hùng, cần phải cho người ta con đường làm lại, cậu ấy còn quá trẻ lại chỉ ở mức độ vi phạm do bị rủ rê, “tặc lưỡi” vì bạn bè thôi.

Tội gì thì cũng có người chủ mưu và những tội nhẹ hơn. VFF đưa ra án cấm vĩnh viễn thì cũng cần xem xét những trường hợp cầu thủ họ phạm tội thụ động, bạn bè rủ rê, gia cảnh khó…

Hùng rất ngoan. Tôi chỉ tiếc trường hợp đó. Nếu đã cấm vĩnh viễn thì cần xét kĩ, đừng nên đẩy 1 người phải rẽ sang hướng khác làm xấu đi cuộc sống của họ” – HLV Hữu Thắng chia sẻ.

“Bóng đá Việt Nam tiêu cực quá. Cá nhân tôi cũng rất thương chứ ,nhưng thương thì cũng hãy gạt đi, cần áp dụng kỉ luật chặt chẽ, cần làm gương, đủ sức răn đe cho các cầu thủ sau này nữa.

Đồng nghiệp và đàn em các cầu thủ bị án phạt, các bạn ấy cần bài học này để đừng dại tham dự những việc sai trái như vậy. Đừng hám tiền mà bán rẻ danh dự và tương lai của mình.

Nghĩ về dân tộc, về nền bóng đá cả một quốc gia thì làm nghiêm như thế mới đủ sức răn đe. Thuốc đắng dã tật mà!

Có người nói, về nhà không biết làm gì, phải sống nhờ bố mẹ? Hơn 20 tuổi đầu rồi có thể mò cua bắt ốc, mở quán bán hàng sống, không nên lấy tình cảm cá nhân để đòi thay đổi án phạt.

Vì bán độ mà hỏng cuộc chơi thì khán giả và nhân dân có bực không, có tức không, mà giờ kỉ luật lại thương? Cần rành rọt giữa kỉ luật nghiêm khắc và tình cảm cá nhân” – BLV Đình Khải nhận định.

Trong khi đó, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải xót xa vì không thể lập ra Hội cựu cầu thủ và cầu thủ Việt Nam để hoạt động trong những thời điểm như thế này:

“Án phạt đó cũng chính xác thôi, vì nhiều người từng có vấn đề rồi. Nhưng có vài trường hợp nên xem xét. Có cầu thủ mới mẻ, non trẻ, chơi bóng đá không tránh được cám dỗ của xã hội.

Bản thân Ninh Bình có lỗi rất lớn khi để cầu thủ như vậy. Giáo dục tâm lý tư tưởng hay quản lý chưa tốt. BHL, đội ngũ quản lý và ông Chủ tịch như thế là yếu, kém, không hiểu cầu thủ, không hiểu bán chất nghề nghiệp.

Như em Lê Quang Hùng khiến tôi muốn rớt nước mắt, em sai vì non nớt, dại dột mới vào đời, đi lên từ nghèo khó. Trường hợp ấy nên có suy nghĩ, tìm cách giảm nhẹ án phạt.

Hiện không có tổ chức nào đứng ra bênh cầu thủ cả. Tôi xót xa ý tưởng lập Hiệp hội cựu cầu thủ và cầu thủ Việt Nam năm 2009. Năm đó có người của VFF đã cản trở không cho thành lập.

Tôi rất tiếc, nếu có Hiệp hội cựu cầu thủ và cầu thủ bóng đá VN thì giờ đã có người đứng ra giải quyết, có luật sư, hoặc lập luận, bảo vệ cầu thủ.

Như thế cũng đỡ cho Liên đoàn, cho cơ quan hành pháp, vì hội sẽ lập luận, đưa ra các vấn đề tăng hay nhẹ trong vụ việc.

Xử đúng người, đúng tội là đúng thôi, lần này có vẻ chúng ta sợ nó ảnh hưởng đến bóng đá VN, đến quốc tế, sợ những từ bán độ, dàn xếp tỷ số.

Nhưng chúng ta đã không đi sâu vào từng con người, động cơ, rồi nhân thân của họ như thế nào để có tình tiết giảm nhẹ.

Điều này là khá tàn nhẫn với 1 số cầu thủ. Tất nhiên xử nghiêm là đúng, không ai nói được, nhưng tôi thấy xót xa vì trong số đó không có nhiều cầu thủ cố tình.

Mới lên, nghèo khó, giờ đây biết làm gì? Liệu có dám chắc họ sẽ không phạm thêm tội khác? Không phải tiếc 1 tài năng mà tiếc có thể đẩy 1 con người đi tới những điều tồi tệ hơn!”

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên