Đầu xuân Giáp Ngọ đi xem chọi ngựa

Đấu ngựa được xem là một nét văn hóa không thể thiếu trong những ngày đầu xuân của xã Bằng Hành huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang diễn ra 2 ngày mùng 8 và mùng 9 tết.

Giải đấu ngựa tại Khu du lịch sinh thái Thủy Lâm Viên đã tôn vinh được tinh thần thượng võ, cốt cách của đất và người nơi quê hương cách mạng. Sau thành công của giải đấu ngựa lần thứ nhất, năm nay giải đấu ngựa lần thứ hai sẽ chính thức khai cuộc vào 2 ngày mùng 8 và mùng 9 tết.

Với 50 con “tuấn mã” được tuyển lựa qua vòng sơ khảo, giải đấu ngựa chính thức với 25 cặp ngựa của chủ ngựa tại các xã thuộc tiểu khu Trọng Con, các huyện trong tỉnh và huyện bạn Lâm Bình, Nà Hang, Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang, huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai, huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái, tỉnh Cao Bằng.

Giải đấu được diễn ra với hình thức thi đấu loại trực tiếp. Nhiều chủ ngựa đã có sự chuẩn bị và đón chờ giải đấu với niềm vui về một truyền thống của đồng bào từng bị mai một, nay có cơ hội được hồi sinh, nên từ công tác chuẩn bị và sơ tuyển ngựa đã được chuẩn bị khá chu đáo.

Theo lãnh đạo xã Bằng Hành và Công ty TNHH Hướng Dương: Giải đấu năm nay sẽ có cơ cấu giải thưởng cao hơn năm trước với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Do có thời gian chuẩn bị, nên Ban tổ chức dự kiến sẽ có hàng vạn khán giả tới xem và cổ vũ cho giải đấu. Năm nay, nhiều "Nài ngựa" đã huấn luyện những con "tuấn mã" những pha đánh đẹp và chắc chắn giải đấu lần thứ 2 này, khán giả có thể thưởng lãm nhiều trận đấu hay và hấp dẫn.

Một số hình ảnh đẹp trước giải đấu:

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại