Công Vinh “5 tỷ” và những trò PR quá lố của ngôi sao Việt

Đăng Khôi |

(Soha.vn) - Phao tin đồn 5 tỷ, chụp ảnh bán nude, mua đồng hồ 4 tỷ hay bán xe chữa bệnh… là những trò PR quá lố của ngôi sao Việt - Công Vinh.

5 tỷ cho một năm HĐ của Công Vinh

Ít ngày qua, báo giới Việt xôn xao trước thông tin CLB Nhật, Sapporo khẩn khoản đề nghị… cho Công Vinh 5 tỷ để tiền đạo này mua lại HĐ với SLNA. Điều đáng nói ở chỗ HĐ của Vinh với CLB quê hương chỉ còn 1 năm vậy nhưng khoảng thời gian 12 tháng ấy được Sapporo đánh giá những 5 tỷ VNĐ!

Ngẫm kĩ ra mới thấy, câu chuyện này ngập tràn những điều phi lý. Mà điều phi lý lớn nhất đã được chính người trong cuộc tiết lộ. Cụ thể thì GĐĐH Hồ Văn Chiêm của SLNA đã lên tiếng chia sẻ phía đội bóng Nhật chỉ hỏi mượn CV9 thêm một mùa giải nữa với mức giá khiêm tốn, khoảng 50.000 – 60.000 USD (khoảng 1.2 tỷ VNĐ).

Vậy từ đâu mà có thông tin Sapporo hỏi mua Công Vinh với giá chót vót lên tới 5 tỷ VNĐ? Theo tìm hiểu thì không có bất cứ nguồn báo nước ngoài nào đưa tin về việc Sapporo chi đậm 5 tỷ VNĐ để chiêu mộ Công Vinh. Cũng chưa rõ đơn vị, tổ chức nào đã đưa thông tin này đầu tiên. Chỉ biết rằng với thông tin này, cả 2 đơn vị Sapporo, SLNA cùng Công Vinh đều được lợi.

CLB thì có tiếng chi đậm hòng chiêu mộ một chân sút Việt, đội bóng khác là được tiếng cao sang, sẵn lòng từ chối số tiền to. Đặc biệt với Công Vinh, việc kết thúc một chuyến đi “học việc” trở về và được níu kéo ở lại với mức đãi ngộ lớn đã khiến tên tuổi anh tăng cao đáng kể!

Chụp ảnh bán nude

Phông văn hoá của người Việt Nam vẫn còn nhiều điều cần kiêng dè và chưa “thoáng” như phương tây. Vì thế, chuyện chụp ảnh bán nude nhất là khi chưa thuộc giới giải trí khiến Công Vinh bị “ném đá” khá nhiều.

Tuy vậy thì bộ ảnh Công Vinh chụp ảnh bán nude bên Thuỷ Tiên cách đây nhiều năm vẫn gây được tiếng vang. Đi đôi với những lời chê, tất nhiên có không ít tiếng khen. Dù còn nhiều điều tiếng, khó phủ nhận chiêu bài PR này đã giúp tên tuổi của cả 2 trở nên lớn hơn rất nhiều.

* Hiện tại cũng đang có một cặp cầu thủ - mỹ nhân khác sử dụng chiêu bài chụp ảnh bán nude của Công Vinh – Thuỷ Tiên là ngoại binh Van Bakel cùng nữ DJ Myno. Cặp đôi này có những bức ảnh bán nude vô cùng táo bạo và gây được tiếng vang lớn. Có lẽ vì là ngoại binh nên Van Bakel cũng bị “ném đá” ít hơn Công Vinh trước đây khá nhiều!

Đồng hồ… 4 tỷ

Vẫn biết Công Vinh có nhiều tiền nhưng sự kiện anh chi ra 4 tỷ VNĐ chỉ để mua tặng Thuỷ Tiên một chiếc đồng hồ rắn bằng vàng vẫn khiến giới mộ điệu sửng sốt và nghi ngờ.

Nên biết có thời điểm Vinh từng rao bán chiếc siêu xe Mercedes Benz SLK 200 để có tiền mổ đầu gối, vậy thì CV9 lấy đâu ra những 4 tỷ VNĐ chỉ để mua một chiếc đồng hồ tặng bạn gái? Thiết nghĩ, tiền đạo người Nghệ An không phải người cạn nghĩ để có thể “vung tiền qua cửa sổ” như thế…

Bán xe chữa bệnh

Ngay cả trong câu chuyện đầy cảm động là Công Vinh bán xe để chữa bệnh hồi năm 2010 cũng có rất nhiều nghi vấn. Theo lời tiền đạo người Nghệ An thì khi đó, CLB Hà Nội T&T đã “xù” lời hứa cho tiền CV9 chữa bệnh. Vì thế Công Vinh phải rao bán chiếc Mercedes Benz SLK 200 để có tiền mổ đầu gối.

Nhưng trong suy nghĩ của nhiều người hiểu chuyện, đây nhiều khả năng là chiêu bài PR của Công Vinh. Một mặt, Vinh vừa có lý do để thanh lý chiếc siêu xe đã không còn mặn mà. Mặt khác, tiền đạo xứ Nghệ lại gây được sự chú ý trên mặt báo. Còn đến cuối cùng, số tiền Công Vinh dùng để chữa bệnh đến từ đâu vẫn là câu hỏi lớn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại