Chung Tử Đơn "đo ván" trước Lý Tiểu Long?

Thừa Phong |

"Chung Tử Đơn và Lý Tiểu Long ai mạnh hơn?" từ trước đến nay vẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Lý Tiểu LongChung Tử Đơn có con đường khá giống nhau. Cả hai đều theo đuổi võ thuật từ khi còn nhỏ và sau này thành công trong việc sử dụng những gì đã học được trong điện ảnh.

Một điểm chung nữa của Lý Tiểu Long và Chung Tử Đơn là dù tham gia đóng phim, họ luôn tâm niệm nền tảng võ thuật mới là quan trọng nhất, vượt trên mọi kỹ xảo.

Vì thế, võ công của cả hai liên tục được trau dồi, cải tiến để mạnh mẽ, hiệu quả hơn.

Lý Tiểu Long đã sáng lập ra môn phái Triệt Quyền Đạo (môn phái võ thuật lấy nền tảng là Vịnh Xuân Quyền kết hợp với boxing và đấu kiếm).

Ngoài ra, ông từng chia sẻ lối đánh nhanh nhẹn, linh hoạt mà mình từng áp dụng chịu nhiều ảnh hưởng của những năm tháng đi học khiêu vũ.

Triệt Quyền Đạo không có nguyên tắc hay ràng buộc nào, chiến đấu rất tự do và vì thế làm đối thủ rất khó để chống lại.

người sáng tạo ra TRiệt Quyền đạo
lý tiểu long
"Nếu bạn cứ đặt giới hạn cho những việc bạn làm. Nó sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn. Không có giới hạn nào cả!"

Tương tự như Lý Tiểu Long, võ thuật của Chung Tử Đơn cũng chẳng có quy tắc nào mà do tự sáng tạo dựa trên cơ sở tổng hòa của nhiều môn phái khác nhau.

Ngón võ nổi tiếng của Chung Tử Đơn là các đòn chân, các thế đá chẻ, đá móc, lái xốc đặc trưng của Taekwondo. Cú đá nhanh nhất của anh có thể đạt vận tốc trên 205km/h với lực sát thương rất lớn.

Ngoài ra, nhiều lúc Chung Tử Đơn còn sử dụng những ngón đòn của vật tự do và sử dụng Vịnh Xuân Quyền (môn võ chủ yếu dùng tay) một cách điêu luyện.

Lâu nay, những người đam mê võ thuật luôn muốn chứng kiến một trận đấu giữa Lý Tiểu Long và Chung Tử Đơn. Đáng tiếc, họ không sống cùng thời và Lý Tiểu Long qua đời cũng đã lâu.

Người hâm mộ chỉ có thể so sánh 2 người thông qua những đoạn clip.

Clip 3D Lý Tiểu Long đấu với Chung Tử Đơn:

Trong một cuộc khảo sát mới đây với chủ đề "Ai là người xuất sắc hơn?" do chúng tôi thực hiện (với 357 lượt bình chọn), Chung Tử Đơn đã "đo ván" trước người tiền bối.

Theo đó, có tới 76.75% số độc giả chọn Lý Tiểu Long. Tỷ lệ bình chọn cho Chung Tử Đơn chỉ là 11.2%. Còn 12.04% số người cho rằng 2 bên cân tài cân sức.

Kết quả cuộc bình chọn
Kết quả cuộc bình chọn

Có thể thấy, người hâm mộ vẫn coi Lý Tiểu Long là tượng đài bất diệt. Nhưng dù sao, những con số bình chọn trên chỉ mang tính tham khảo.

Bản thân Chung Tử Đơn rất hâm mộ Lý Tiểu Long và chuyện "đo ván" trước người tiền bối sẽ là động lực để anh ngày càng hoàn thiện võ công của mình, trở thành một huyền thoại mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại