Chiến thắng nghẹt thở, Chelsea ghi tên mình vào lịch sử

Công Luận |

(Soha.vn) - Bàn thắng vào những phút cuối cùng của hậu vệ Ivanovic đã giúp cho Chelsea trở thành đội bóng đầu tiên tại châu Âu vô địch Champions League và Europa League trong 2 năm liên tiếp.

Bước vào trận đấu chung kết Europa League trên sân Amsterdam ArenA, cả Chelsea và Benfica mỗi đội đều có những ước vọng riêng. Người thì muốn tìm lại ký ức vinh quang xưa khi đã 51 năm rồi chưa được chạm tay vào chiếc cúp vô địch tại châu Âu, còn kẻ lại muốn làm nên lịch sử với 2 chiếc cúp vô địch châu Âu trong vòng 2 năm.

Chính những ước vọng đó đã tiếp thêm cho Benfica và Chelsea nguồn sức mạnh không nhỏ để họ tự tin lao vào trận chiến ngày hôm nay. Và hai đại diện cuối cùng của Europa League đã đền đáp sự kỳ vọng của NHM bằng một trận cầu kịch tính cho đến những giây cuối cùng.


	Benfica là những người nhập cuộc tốt hơn

Benfica là những người nhập cuộc tốt hơn

Đội hình thi đấu:

+ Benfica: Artur Moraes, Almeida, Luisao, Garay (Jardel 78), Melgarejo (John 66), Perez, Matic, Rodrigo (Lima 65), Gaitan, Cardozo, Salvio.

Benfica là đội nhập cuộc tốt hơn, họ cầm bóng chắc và tự tin làm chủ cục diện trận đấu. Người ta có thể dễ dàng nhận thấy được cái chất hào hoa, kỹ thuật của đội bóng đến từ “Brazil của châu Âu”. Chính lối chơi có phần hào sảng, phóng khoáng của các học trò HLV Jorge Jesus đã khiến cho tư duy dập khuôn máy móc của Chelsea gặp không ít khó khăn trong việc tìm ra phương án khắc chế.

Suốt quãng thời gian thi đấu của hiệp 1, người xem chủ yếu thấy bóng nằm trong chân các cầu thủ Benfica. Không có những pha phối hợp quá rườm rà thay vào đó, đội bóng BĐN sử dụng những miếng đánh nhắm thẳng vào khu trung lộ và khiến cho khung thành của Petr Cech thường xuyên bị đặt vào tình trạng báo động. Điểm sáng duy nhất mà Chelsea có được trong 45 phút đầu tiên chính là cú sút có quỹ đạo lạ thường của đội trưởng Frank Lampard (phút thứ 38). Còn đâu đội bóng đến từ Premier League vẫn chưa thể hiện được gì nhiều.


	Fernando Torres ghi bàn mở tỉ số trận đấu

Fernando Torres ghi bàn mở tỉ số trận đấu

Đội hình thi đấu:

+ Chelsea: Cech, Azpilicueta, Ivanovic, Cahill, Cole, Lampard, Luiz, Ramires, Mata, Oscar, Torres.

Nhưng khi bước sang hiệp 2, một kịch bản hấp dẫn hơn rất nhiều đã được viết lên trên SVĐ Amsterdam ArenA. "Người hùng bị ruồng bỏ" Fernando Torres một lần nữa thể hiện được cái duyên ghi bàn của mình tại sân chơi châu lục khi anh có được bàn thắng ở phút thứ 60 của trận đấu. Một pha cài bóng tinh quái rồi liên tiếp vượt qua được trung vệ Luisao và thủ môn Artur Moraes, số 9 đã đưa bóng nằm gọn trong khung thành đã bỏ trống và tỉ số 1-0 nghiêng về Chelsea.

Không dễ dàng chịu thua, HLV Jorge Jesus có liên tiếp 2 sự thay đổi người và ở một khía cạnh nào đó thì ông thầy người Bồ đã đúng. Trong một pha hãm thành của Benfica, Azpilicueta không chịu nổi sức ép từ các cầu thủ đối phương đã lóng ngóng để bóng chạm tay trong vòng cấm và penalty cho đội bóng áo đỏ. Trên chấm phạt đền, sát thủ hàng đầu của Benfica tại sân chơi châu Âu - O. Cardozo không mắc một sai lầm nào và đưa trận đấu trở về vạch xuất phát ở phút thứ 68.


	Pha đánh đầu kỹ thuật của Ivanovic mang về chiến thắng cho Chelsea

Pha đánh đầu kỹ thuật của Ivanovic mang về chiến thắng cho Chelsea

Khi cầu thủ hai bên đã chuẩn bị sẵn tinh thần để bước vào hiệp phụ thì điều bất ngờ một lần nữa lại đến. Trong một tình huống đá phạt ở những phút cuối cùng của trận đấu (90+3), hậu vệ Ivanovic thực hiện một pha đánh đầu cầu âu quá khó khiến cho thủ thành Artur lần thứ 2 phải vào lưới nhặt bóng trong trận chung kết. Đó cũng chính là bàn thắng ấn định tỉ số cho một trận cầu nghẹt thở trên đất Hà Lan, dấu chấm hết cho ước mơ chinh phục châu Âu của thầy trò HLV Jorge Jesus.

Nâng cao chiếc cúp vô địch trên tay, các cầu thủ Chelsea đã đi vào lích sử bóng đá châu Âu khi trở thành đội bóng đầu tiên về nhất tại Champions League và Europa League trong vòng 2 năm. Đồng thời, Chelsea đã trở thành đội bóng thứ 4 có đủ 3 danh hiệu lớn của UEFA (European Cup Winners' Cup 1970/71 - 1997/98, Champions League 2011/12), trước đó có Juventus, AFC Ajax và Bayern Munich.  Đây được xem là một món quà chia tay không thể đẹp hơn của HLV Rafael Benitez với đội bóng thành London.

Kết quả: Benfica 1-2 Chelsea

Danh sách ghi bàn: O. Cardozo 68’ – Torres 60’, Ivanovic 90+3

Clip trận đấu:

 

Thông số trận đấu:

Chiến thắng nghẹt thở, Chelsea ghi tên mình vào lịch sử
 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
Dương Quốc Hoàng hạ lão tướng người Đức, níu lại cơ hội cho bi-a Việt Nam ở giải châu Âu

Dương Quốc Hoàng hạ lão tướng người Đức, níu lại cơ hội cho bi-a Việt Nam ở giải châu Âu

Thể thao 3 giờ trước

Trong số 5 cơ thủ Việt Nam thi đấu tại European Open vào tối nay (13/3), chỉ có duy nhất Dương Quốc Hoàng giành được chiến thắng.

Tạm dừng tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện

Tạm dừng tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện

Thể thao 3 giờ trước

Bộ VH-TT-DL đã có văn bản hướng dẫn Sở VH-TT-DL, Sở VH-TT các tỉnh, thành đối với công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp trong tình hình thực tế mới.

Không thi đấu 5 trận, Công Phượng vẫn dẫn đầu danh sách vua phá lưới

Không thi đấu 5 trận, Công Phượng vẫn dẫn đầu danh sách vua phá lưới

Thể thao 2 giờ trước

Dù không thi đấu trong 5 trận do chấn thương nhưng Công Phượng vẫn đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới giải hạng Nhất quốc gia 2024/2025.

Tiến Linh mong muốn làm thay phần Xuân Son tại ĐT Việt Nam

Tiến Linh mong muốn làm thay phần Xuân Son tại ĐT Việt Nam

Thể thao 1 giờ trước

Tiến Linh bày tỏ mong muốn cùng các đồng đội làm thay phần Xuân Son trong hai trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam.

Cuộc đua ngoại binh ở giải bóng chuyền nữ quốc gia 2025

Cuộc đua ngoại binh ở giải bóng chuyền nữ quốc gia 2025

Thể thao 40 phút trước

Giải bóng chuyền nữ vô địch quốc gia 2025 đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự đổ bộ của hàng loạt ngoại binh chất lượng, hứa hẹn mang đến một mùa giải đầy hấp dẫn và kịch tính.

"Chẳng ai muốn làm người thừa khi được gọi lên ĐT Việt Nam"

"Chẳng ai muốn làm người thừa khi được gọi lên ĐT Việt Nam"

Thể thao 13 phút trước

Vũ Văn Thanh cảm thán việc lứa cầu thủ từng lên ngôi Á quân U23 châu Á tại Thường Châu 2018 hiện chẳng còn mấy người trên ĐT Việt Nam.

Người hùng AFF Cup bị đau, HLV Kim Sang-sik vẫn không gọi Văn Lâm, bổ sung cái tên gây tranh cãi

Người hùng AFF Cup bị đau, HLV Kim Sang-sik vẫn không gọi Văn Lâm, bổ sung cái tên gây tranh cãi

Thể thao 12 phút trước

HLV Kim Sang-sik quyết định gọi bổ sung 1 thủ môn lên tuyển Việt Nam. Tuy nhiên Đặng Văn Lâm đã không phải là cái tên được ông lựa chọn.

Sao Việt kiều số 10 ngồi dự bị, U22 Việt Nam phải nhận kết quả bất ngờ trước đối thủ đàn em

Sao Việt kiều số 10 ngồi dự bị, U22 Việt Nam phải nhận kết quả bất ngờ trước đối thủ đàn em

Thể thao 35 phút trước

Đối đầu với U19 PVF, U22 Việt Nam đã không thể có được chiến thắng như mong đợi. Tuy nhiên đây là cơ hội tốt để ban huấn luyện đánh giá chất lượng đội hình.

HLV Kim Sang-sik nhận tin dữ, trung vệ tuyển Việt Nam rời đội vì chấn thương phức tạp

HLV Kim Sang-sik nhận tin dữ, trung vệ tuyển Việt Nam rời đội vì chấn thương phức tạp

Thể thao 1 giờ trước

Thêm một lần nữa, chấn thương này khiến trung vệ tuyển Việt Nam lỡ hẹn với các trận đấu trong dịp FIFA Days.

Tiền vệ Việt kiều Hà Lan bị HLV gạch tên, tuyển Việt Nam chính thức loại 4 cầu thủ

Tiền vệ Việt kiều Hà Lan bị HLV gạch tên, tuyển Việt Nam chính thức loại 4 cầu thủ

Thể thao 1 giờ trước

Từ 34 cái tên được gọi, sau 10 ngày tập luyện, HLV Roland đã quyết định rút gọn danh sách U17 Việt Nam xuống còn 30 cầu thủ.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại