Bức tâm thư mặn đắng của Messi gửi Ronaldo

Lễ trao giải Quả bóng Vàng FIFA 2013 đã chứng kiến khoảnh khắc Cristiano Ronaldo rơi lệ vì lần thứ hai giành được danh hiệu cao quí này.

Ronaldo thân mến,

Có lẽ thời gian tôi dành cho các phóng viên trong Gala trao giải Quả bóng Vàng hơi ít nên chưa thể chúc mừng cậu thật nhiều, bởi vậy tôi viết thư này để chúc mừng cậu một lần nữa – bằng tất cả tâm tư và suy nghĩ của tôi.

Ronaldo à, cậu có để ý đến khuôn mặt của tôi khi Pele xướng tên cậu, tôi đã rất bình thản, có người nói tôi “tuy cười nhưng lệ đổ trong tim”… Miệng lưỡi thế gian thật khó mà lường được cậu ạ, nhưng để thâm tâm tôi nói lên thì nó cười của tôi 100% là tự nhiên, cũng chẳng xuất phát từ sự gượng gạo như người ta vẫn thường nghĩ. Tôi cảm ơn cậu còn không được nữa là, có lẽ cậu vẫn chưa hiểu được điều tôi muốn nói….

Ronaldo này, cậu còn nhớ QBV 2010 chứ. Nó có chút gì đó gọi là giống QBV 2013 mà cậu giành được, cũng có một cá nhân là trung tâm của lối chơi đã đưa đội bóng mình đi đến cú ăn 3 lịch sử là Wesley Sneijder, năm đó khi khi tôi giành bóng vàng người ta đã tìm mọi cách để bôi nhọ tôi, và họ nói FIFA Ballon d’Or chỉ là trò hề của Platini và ngài chủ tịch Blatter. Cậu cũng chắc hẳn chưa thể quên QBV 2012 nhỉ. Tôi đã phá được kỷ lục đã tồn tại hơn 40 năm của huyền thoại Gerd Muller và vua bóng đá Pele đó là ghi 91 bàn trong một năm dương lịch, chính tôi cũng đã phá kỷ lục ghi 67 bàn trong một mùa giải của Muller, thiết lập kỷ lục là cầu thủ đầu tiên ghi 50 bàn trong một giải đấu quốc nội và vô số các kỷ lục lớn nhỏ khác, nếu kể ra thì quá dài, không nằm trong khuôn khổ một bức thư mất rồi…

Quả bóng Vàng 2013 của cậu có gì đó pha trộn giữa QBV 2010 và 2012 của tôi, giống năm 2010 ở chỗ cũng có một cầu thủ là trung tâm của lối chơi đưa CLB giành gần như tất cả mọi danh hiệu lớn nhỏ như Sneijder là Frank Ribery. Có khác là năm đó tôi cũng kịp giành các danh hiệu như vô địch La Liga, Giày vàng châu Âu, giải thưởng Pichichi,... ngoài ra năm đó tôi còn ghi 4 bàn trong một trận đấu khi gặp Arsenal, tôi cũng là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu El Clasico mà FC Barcelona thắng Real Madrid của cậu 5-0.

 

Còn giống năm 2012 ở điểm cậu là người ghi nhiều bàn thắng nhất cả châu Âu, tuy nhiên cậu chưa phá được kỷ lục của bất kỳ ai… Còn nhớ năm đó khi tôi giành danh hiệu Copa del Rey thì HLV Mourinho cho rằng những bàn thắng của tôi là vô nghĩa khi chẳng thể đưa Barcelona vô địch La Liga. Năm nay 69 bàn của cậu không những không đưa được Los Blancos vô địch La Liga mà ngay cả đến Copa del Rey cũng để gã hàng xóm Atletico cướp mất, tôi cũng đã gửi email hỏi "Người đặc biệt" về ý nghĩa của 69 bàn thắng trong năm 2013 của cậu nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời, có lẽ ông ấy đang quá bận rộn để tìm công thức đánh bại FC Basel và Bayern Munich của Pep Guardiola- ông thầy cũ của tôi…!

Mọi sự so sánh đều khập khiễng, nụ cười của tôi tại Gala FIFA Ballon d’Or 2013 và nụ cười của cậu tại Gala 2012 cũng khập khiễng Ronaldo ạ, tôi không cười nhếch mép, gượng gạo như cậu. Bởi vì tôi biết mình không phải là người đáng để buồn nhất, người buồn nhất phải là Wesley Sneijder cậu ạ, từ nay thì chẳng ai nhớ đến anh ấy nữa rồi…

Cuối cùng tôi xin chúc mừng cậu Cristiano. Nhưng hãy nhớ rằng: Dù cậu có giành QBV 2013 đi nữa thì tôi vẫn đang ít hơn cậu 2 tuổi và vẫn đang dẫn cậu với tỷ số 4-2!

Thân mến,

Lionel Adrés Messi

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại