Bị buộc cởi đồ lót để cảnh sát lục soát trước khi vào SVĐ

Đăng Khôi |

(Soha.vn) - Một vụ bê bối lớn vừa xảy ra ở nước Nga, khi các fan bóng đá nữ cáo buộc cảnh sát đã tìm cách lạm dụng họ với danh nghĩa người bảo vệ an ninh.

Rất nhiều fan nữ của Spartak Moscow đã than phiền rằng họ bị cảnh sát gây khó khăn khi vào xem trận đấu với Rubin Kazan vào ngày thứ Sáu vừa rồi, trừ khi làm theo yêu sách của những “người thực thi pháp luật”.

Fan nữ Ekaterina Stepanova thậm chí còn nêu đích danh cái gọi là “yêu sách” của các nam cảnh sát Nga là việc bắt fan nữ phải đứng im cho họ lạm dụng trong suốt 10 phút, bao gồm cả việc cởi bỏ đồ lót trên người với mục đích tìm kiếm đồ cấm không được mang vào SVĐ.

Một fan nữ chấp nhận yêu sách của các nam cảnh sát nói trên đã tâm sự với đài truyền thông địa phương rằng đó thật sự không phải là một cuộc tìm kiếm, khám xét mà giống với việc lạm dụng. Bản thân Stepanova đã không chấp nhận yêu sách của cảnh sát và phải chờ 1 tiếng rưỡi mới được vào sân bóng.

Stepanova và 1 fan nữ khác trên khán đài trận mở màn Premier League Nga giữa Spartak Moscow và Rubin Kazan. Trận này, Spartak thắng 4-0.

Stepanova và 1 fan nữ khác trên khán đài trận mở màn Premier League Nga giữa Spartak Moscow và Rubin Kazan. Trận này, Spartak thắng 4-0.

Với những biến động chính trị gần đây, Nga còn đang bị đe dọa tước bỏ quyền đăng cai World Cup 2018. Vì thế xứ Bạch Dương cần triệt để loại bỏ những scandal không đáng có thế này.

Giám đốc giải đấu của Nga cũng đã lên tiếng chỉ trích những “đụng chạm” của cảnh sát với fan nữ. Tuy nhiên phía cảnh sát Kazan lại phản bác rằng những gì họ làm hoàn toàn vì mục đích an toàn của trận đấu. Phía cảnh sát nghi ngờ có CĐV mang hàng lậu vào sân nên đã tung ra cuộc tìm kiếm “đến từng chiếc áo lót” của các fan nữ.

Ở trận đầu tiên thuộc Premier League Nga này, NHM Spartak quả thật đã gây loạn khi sử dụng bom khói. Tuy nhiên việc cảnh sát khám xét quá mức đến vi phạm quyền tự do cá nhân là không thể chấp nhận được. Một thực tế là LĐBĐ Nga đã cho đào tạo những nhân viên của chính mình với nghiệp vụ không kém gì cảnh sát để thay thế. Tuy nhiên phía cảnh sát Nga đã chống lại điều này, muốn tiếp tục là những người “đảm bảo an ninh” cho các trận đấu bóng đá.

Ekaterina Stepanova tại Nou Camp

Ekaterina Stepanova tại Nou Camp

Nga sẽ tổ chức World Cup 2018 và những scandal như thế này đã, đang làm xấu đi hình ảnh của họ. Sẽ chẳng có fan bóng đá nữ nào muốn tới xứ Bạch Dương và để các anh chàng cảnh sát khám xét tất tần tật như vậy…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại