US Open 2013 - Tàu tốc hành Federer lại trật xích

Cựu vô địch - Roger Federer đã nói lời chia tay với US Open 2013 sau ngày thi đấu thứ 8 sau khi để thua trắng 3 set trước tay vợt người Tây Ban Nha - Tommy Robredo.

Với phong độ "tốc hành" như những Vòng qua, thật khó tin khi Federer để thua Tommy Robredo 3 set không gỡ, người mà toàn thua trước Federer trong 10 lần gặp nhau trước đó. Set đấu thứ nhất, 2 tay vợt nhập cuộc khá tốt & một thế trận mở được dựng lên; kịch tính trận đấu càng tăng khi cả 2 cùng giành được 2 break point từ game thi đấu của đối phương. Set đấu thứ nhất buộc phải bước vào loạt tie break đầy may rủi, Federer đánh mất chính mình khi thua 3:7 trong loạt đấu súng này. Robredo dẫn trước 1-0.

US Open 2013 - Tàu tốc hành Federer lại trật xích
 

Thắng set 1, lối chơi của Robredo càng trở nên tự tin & rõ nét hơn; trong khi đó, tàu tốc hành Roger Federer bắt đầu bộc lộ những sơ hở của mình. Robredo là tay vợt cầm giao bóng ở set đấu thứ 2, không khó cho tay vợt hạt giống số 19 giành được chiến thắng để gây sức ép lên Federer. Thế trận cân bằng hơn 2/3 của set đấu, đến game thứ 8, Tommy Robredo bùng lên một cách mạnh mẽ & bẻ break từ tay Federer. Dẫn trước 5-3, Robredo cầm giao bóng để khép lại set 2 với tỷ số 6-3.

Chàng móm - FedEx phải tự trách mình khi có đến 6 cơ hội giành break ở set 2 nhưng không hiện thực hóa được cơ hội nào. Từ đây, trận đấu gần như được định đoạt, là tay vợt cầm giao bóng ở set 3, nhưng phải rất khó khăn chàng móm mới giành được những game thắng cho mình. Ở set đấu này, Federer không giành được 1 cơ hội bẻ break từ game đấu của đối phương. Với 1 break point có được (tỷ lệ bẻ break 100%), Robredo lại một lần nữa vượt qua Federer ở trận đấu này (6-4).

US Open 2013 - Tàu tốc hành Federer lại trật xích
 

Thắng chung cuộc 3-0 (7-6, 6-3 & 6-4) sau gần 2h30' thi đấu, Robredo đã lần đầu "cưa đỗ" Federer để tiến vào Tứ kết US Open 2013. Federer đã lỡ hẹn với US Open 2013, hiện tại "huyền thoại" người Thụy Sỹ sẽ còn rất nhiều chuyện cần phải làm sau trận đấu này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại