Ngược dòng ngoạn mục, Tiến Minh đánh bại số 10 thế giới

Sau hơn 1 giờ thi đấu, tay vợt cầu lông Tiến Minh đã xuất sắc ngược dòng đánh bại số 10 thế giới.

Ngược dòng ngoạn mục, Tiến Minh đánh bại số 10 thế giới
Tiến Minh có chiến thắng rất ấn tượng sau một khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Wang Zhengming hiện đang đứng số 10 thế giới và là tay vợt đang chơi rất lên tay của Trung Quốc. Tiến Minh trước đây cũng đã từng thừa nhận nếu gặp Wang Zhengming, cửa thắng của anh là không quá lớn. Thực tế, trong 2 lần gặp nhau trước đây, Tiến Minh đều thắng Wang Zhengming nhưng đều sau 3 set rất căng thẳng.

Trận đấu tại vòng 1 giải Nhật Bản năm nay cũng diễn ra tương tự. Wang Zhengming với sức trẻ, tinh thần hưng phấn đã thi đấu như lên đồng, đánh bại Tiến Minh với tỷ số 21/14. Thống kê cho thấy Wang Zhengming có đến 16 cú đập cầu thành công, gần gấp đôi so với Tiến Minh.

Những tưởng set thua này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của Tiến Minh. Nhưng không, ở set 2 và set 3, Tiến Minh thi đấu cực hay, liên tục tung ra những cú smash hiểm hóc để khuất phục Wang Zhengming. Với 18 cú smash thành công, Tiến Minh đã ngược dòng thắng lại 21/11, 21/14 ở 2 set sau đó. Chung cuộc, tay vợt Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Đối thủ của Tiến Minh tại vòng 2 là tay vợt người Nhật Bản Kento Momota, hiện đang xếp hạng 35 thế giới. Trong 2 lần gặp nhau trước đây, Tiến Minh đều giành chiến thắng.

Giải cầu lông Nhật Bản mở rộng diễn ra từ ngày 17-22/9, thuộc hệ thống Superseries. Đây là giải đấu có tổng giá trị giải thưởng 200.000 USD. Tiến Minh là hạt giống số 5 tại giải lần này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại