Thầy Quang Hải từ chối ghế HLV trưởng U21 Việt Nam vì lý do đặc biệt

Thái Hải |

HLV Phạm Minh Đức đã từ chối cơ hội dẫn dắt U21 Việt Nam tham dự giải U21 Quốc tế.

Cùng U21 Hà Nội đăng quang tại VCK U21 Quốc gia 2018 sau khi vượt qua U21 Bình Dương 1-0 trong trận chung kết, HLV Phạm Minh Đức đã có lần thứ 3 vô địch sân chơi này. Vị tướng trẻ người Hà Nội đi vào lịch sử khi là HLV có số lần vô địch nhiều nhất.

Như thường lệ, HLV đội vô địch giải quốc gia sẽ làm trưởng đội U21 Việt Nam tham dự giải U21 Quốc tế. Thế nhưng, vì lý do đặc biệt nên HLV Phạm Minh Đức xin rút lui khỏi vị trí này ở giải năm nay, ông cho biết:

"Tôi rất vinh hạnh khi được BTC lựa chọn làm HLV trưởng U21 Việt Nam dự giải U21 Quốc tế 2018. Tuy nhiên, năm nay có giải Đại hội TDTT toàn quốc, Sở VH - TT - DL Hà Nội giao cho tôi nhiệm vụ giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam. Đó là lý do tôi xin rút lui. 

Trước đây, tôi cũng từng đảm nhiệm vị trí này. Đây là cơ hội rất tốt để những HLV trẻ có cơ hội thể hiện bản thân. Tôi có được ngày hôm nay cũng nhờ sân chơi này cho tôi nhiều bài học huấn luyện quý giá".

Thầy sao U23 Việt Nam từ chối ghế HLV trưởng U21 Quốc tế vì lý do đặc biệt - Ảnh 1.

HLV Hoàng Hùng (phải) của U21 Bình Dương sẽ dẫn dắt U21 Việt Nam tham dự giải U21 Quốc tế.

Không thể song hành cùng U21 Việt Nam, HLV Phạm Minh Đức cũng đã tiến cử người thay thế mình đảm nhiệm chức vụ này.

"Tôi xin rút lui và có đề xuất với BTC giải nên để cho HLV Hoàng Hùng làm. Anh ấy có chuyên môn tốt. Lối chơi của U21 Bình Dương ở giải này rất khó chịu. Tất cả đều nhờ sự mát tay của HLV này. Anh Hùng còn trẻ, lại chưa từng làm HLV đội U21 Việt Nam, tôi nghĩ đây là cơ hội tốt cho anh ấy".

Dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Hùng, U21 Bình Dương đã thể hiện lối chơi khá mạch lạc và đầy tính cống hiến ở giải U21 2018. Vị tướng người TP.HCM giúp cho đội bóng trẻ đất Thủ đổi màu huy chương từ đồng (2017) lên bạc ở năm nay.

Được biết, hiện tại danh sách đội U21 Việt Nam tham dự giải U21 Quốc tế đã có. Tuy nhiên, BTC giải vẫn đang đợi VFF xem qua trước khi công bố với truyền thông. Theo tìm hiểu, danh sách này có 8 cái tên của U21 Hà Nội vừa đăng quang tại giải. Trong trường hợp Hà Nội đi đến trận chung kết của Đại hội ngày 09/12, 8 cầu thủ này sẽ đến ngày 10/12 mói hội quân cùng U21 Việt Nam. Tức là 2 ngày trước khi giải U21 Quốc tế diễn ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại