*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Dù nỗ lực hoàn thành các hạng mục xây lắp, đảm bảo điều kiện vận hành của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên theo đúng cam kết, song Cienco4 vẫn chưa được đơn vị đứng đầu liên danh đến từ Nhật Bản phân bổ thanh toán theo hợp đồng ký kết. Còn Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM đã đề nghị hai bên giải quyết triệt để vướng mắc, tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.
Sau 8 năm khởi công, đến nay dự án chống ngập do triều khu vực TPHCM với vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng đã hoàn thành hơn 90% nhưng không thể về đích vì vướng mắc. Tổng Bí thư Tô Lâm nhắc đến dự án chống ngập là một ví dụ điển hình về lãng phí.
Ngày 11/11, Thanh tra Bộ Tư pháp công bố quyết định thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực lý lịch tư pháp tại TP Hà Nội. Đoàn Thanh tra do Phó Chánh Thanh tra Tạ Thị Tài làm trưởng đoàn.
Chánh án TANDTC Lê Minh Trí vừa có báo cáo về công tác của các tòa án tại Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội. Số liệu trong báo cáo được thống kê từ 1/10/2023 – 30/9/2024.
Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng cơ bản vẫn phù hợp với thực tiễn, nhưng còn có những vướng mắc, bất cập, chưa phù hợp với thực tế như: Chế độ phụ cấp, chính sách nhà ở và một số chế độ khác.
Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng, khi Luật Đất đai và các luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/8/2024, sẽ tác động ngay đến thị trường bất động sản, và nhiều vướng mắc lâu nay sẽ được tháo gỡ.
Cô gái người Anh ngã xuống hố thi công đường dây cáp sâu khoảng 2m, bị thương ở chân, khi đang đi bộ trên vỉa hè đường Xuân Diệu (quận Tây Hồ, Hà Nội).
Tạo điều kiện tăng vốn, mở “room” ngoại, tháo gỡ vướng mắc trong xử lý nợ xấu, xử lý bất cập khi cổ phần hóa ngân hàng là những vấn đề đang được lãnh đạo "Big 4" ngân hàng quan tâm.
Với mục tiêu xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, “đi trước mở đường” trong bối cảnh tình hình kinh tế-xã hội dự báo sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức trong thời gian tới, Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT tập trung vào 8 nhóm nhiệm vụ chính.
Hiện nay tổng dư nợ tín dụng ngân hàng của cả nước là khoảng 8 triệu tỷ đồng...
Thủ tướng lưu ý dự án Trung Lương – Mỹ Thuận “9 từ”là bảo đảm “tiến độ”, “chất lượng”, hiệu quả”, không “tham nhũng”, “tiêu cực”,“công khai”, “minh bạch”, “trách nhiệm giải trình”.
Sáng nay (9/4), tại TP. Hải Dương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị đối thoại với nông dân có chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực, tiếp đà 30 năm đổi mới”.