Tay vợt Nhật Bản làm nên lịch sử ở US Open

THANH PHƯƠNG |

Tay vợt nữ Nhật tiếp tục tạo bất ngờ khi đánh bại đàn chị Madison Keys ở bán kết để vào chung kết gặp "tượng đài" khủng Serena William tranh ngôi vô địch đơn nữ US Open.

Naomi Osaka, cô gái mang dòng máu lai mang quốc tịch Nhật tiếp tục tạo cú sốc khi đánh bại Madison Keys để lần đầu tiên trở thành tay vợt nữ Nhật vào chung kết một Grand Slam.

Tay vợt Nhật Bản làm nên lịch sử ở US Open - Ảnh 1.

Naomi Osaka lần đầu vào chung kết một Grand Slam

Trước đó mỗi khi chạm trán với đàn chị Keys, tay vợt Nhật 20 tuổi đều bại trận nhưng lần này thì Osaka đã viết nên lịch sử khi thắng đàn chị 2-0 (6-2, 6-4). Và ngày mai tay vợt Nhật sẽ đối đầu với “bà chị cả” tiếp là Serena William s từng sáu lần vô địch giải này.

Osaka đã nỗ lực chiến đấu trước Madison Keys được đánh giá cao hơn rất nhiều và phần thưởng cho sự nỗ lực đó là một chiến thắng đầy xứng đáng.

Tay vợt Nhật Bản làm nên lịch sử ở US Open - Ảnh 2.

Naomi Osaka sẽ đối mặt với bà chị "tượng đài khổng lồ" Serena ở chung kết

Giới chuyên môn bình luận rằng chiến thắng của Osaka là xứng đánh bởi một mặt khác hôm nay thì Madison Key đã thiếu “khả năng sát thủ” trong những đường bóng của mình.

Nói về trận chung kết vào ngày mai trước “tượng đài Serena”, Osaka nói: “Rõ ràng là quá khủng khiếp với tôi khi phải đương đầu với Serena nhưng thực sự thâm tâm tôi muốn đối đầu với Serena. Tôi yêu chị ấy và tôi yêu mọi người”.

Naomi Osaka có danh hiệu đầu đời là giải Indian Wells vào năm nay nhưng việc đánh bại đàn chị Madison Keys thì đây là lần đầu tiên. 

Sau khi thắng Keys, Osaka nói rằng cô thật sự sảng khoái vì không nghĩ mình sẽ làm được điều đó tại bán kết US Open nhưng nỗ lực của cô đã được đền đáp xứng đáng. Cô cũng không nghĩ mình bắt tay với đàn chị sau trận đấu với tư cách kẻ chiến thắng.

Ở trận bán kết còn lại Serena đã đánh bại tay vợt Latvia Sevastova 2-0 (6-3, 6-0).


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại