Real Madrid tiếp tục cho Man United "hít khói"

Thúy Anh |

(Soha.vn) - Theo thông báo mới nhất của tạp chí uy tín Forbes, Real Madrid là CLB thể thao giá trị nhất, đứng thứ 2 là Man United.

Tạp chí Forbes vừa định giá Real Madrid 3.4 tỷ USD (2.575 tỷ euro), tăng 100 triệu USD so với hồi tháng Tư vừa rồi. Nguyên nhân khiến tổng giá trị Los Blancos gia tăng là bởi CLB này vừa thông báo mức doanh thu “khủng” lên đến 686 triệu USD ở mùa giải 2012/13. Tính với cùng kỳ ở mùa trước thì danh thu Real đã tăng 5.5%. Tính ra, số tiền lãi của CLB Hoàng gia TBN lên tới 174 triệu USD.

 	Real nhiều năm qua luôn là CLB sở hữu những bản HĐ CN

Real nhiều năm qua luôn là CLB bóng đá sở hữu những bản HĐ CN "khủng" nhất thế giới, mới đây là Gareth Bale - xấp xỉ 100 triệu USD

Với việc mang về bản HĐ “khủng” nhất thế giới hiện tại, Gareth Bale, Real đang đi một nước cờ mạo hiểm. CLB này có thể lãi to nhờ thi đấu hay hơn, bán được nhiều quảng cáo hơn, hoặc có thể lỗ vốn...

Về phần mình, Man United vẫn chưa công bố doanh thu tổng ở mùa giải 2012/13. Tuy nhiên ở quý III mùa giải này, Quỷ đỏ đã thông báo mức doanh thu kỷ lục 143 triệu USD, lãi 39 triệu USD. Với con số đó, dự kiến tổng doanh thu/lợi nhuận của Man United trong 4 quý sẽ rất lớn, có thể đạt 554 triệu USD và lãi 168 triệu USD.

Trong mùa giải 2012/13, cả Real Madrid và Man United đều đã chơi thất vọng ở mặt trận mang về nhiều tiền bạc, Champions League. Đáng chú ý, chính Los Blancos đã loại Quỷ đỏ trên sân chơi này. Còn chung quy, Bayern Munich là đội vô địch sau khi chiến thắng Dortmund 2-1 ở trận Chung kết.

Trước đó, Man United đã nhiều năm chiếm giữ vị trí CLB thể thao giàu nhất thế giới. Tuy nhiên đến tháng Tư vừa rồi, Los Blancos đã vươn lên soái ngôi.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

Real

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại