Chơi khó Barca, Iniesta “chỉ mong” nhận lương gần bằng Ronaldo

Công Luận |

(Soha.vn) - BLĐ sân Nou Camp đang khốn khổ với yêu cầu mức lương mới của tiền vệ Iniesta. Chẳng rõ mục đích của anh là gì khi muốn "ăn" lương chỉ kém Ronaldo đúng 1 triệu euro/mùa.

Như báo chí TBN đưa tin vào tuần trước, tiền vệ Andres Iniesta đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ BLĐ Barca. Trong đó, anh chỉ nói vỏn vẹn một câu rất ngắn gọn “lời đề nghị của Barca khác xa với những gì tôi mong đợi”.

Được biết, khi đó gã khổng lồ đã ngỏ lời sẵn sàng trả cho anh mức lương 12 triệu euro/mùa và sẽ có khoản thưởng 3 triệu euro tùy thuộc vào thách tích cùng nhiều khoản thu khác trong vòng 5 năm tới. Đây là một lời đề nghị thuộc hạng “Vip” đối với một cầu thủ đã 29 tuổi dù vẫn biết Iniesta là một trong những cầu thủ quan trọng nhất đối với Barca.

 	Iniesta muốn có mức lương cực khủng 17 triệu euro/mùa

Iniesta muốn có mức lương cực khủng 17 triệu euro/mùa

Vậy điều mà Iniesta muốn là gì? Tất nhiên chàng tiền vệ này vẫn muốn gắn bó với sân Nou Camp sau năm 2015 khi bản hợp đồng hiện tại hết hiệu lực. Thế nhưng, mức lương kỳ vọng của anh lên tới 17 triệu euro/mùa, chỉ thua cầu thủ có thù lao cao nhất thế giới Ronaldo đúng 1 triệu euro. Báo giới tại TBN đã khẳng định thông tin này.

Nếu vậy, Iniesta cũng sẽ vượt xa Messi về khoản lương bổng trong trường hợp bản hợp đồng này được ký kết (lương Messi rơi vào khoảng 13-14 triệu euro/mùa).

Barca rất muốn giữ chân Iniesta tới khi anh giải nghệ nhưng rõ ràng với lời đề nghị như này thì thật là quá khó cho họ. Vì nếu Barca chấp thuận lời đề nghị này, những cầu thủ như Messi, Xavi… chắc chắn cũng sẽ đòi tăng lương và khi đó chẳng biết quỹ lương của sân Nou Camp sẽ bị phình to tới nhường nào. Được biết, tổng quỹ lương của Barca ở thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 190 triệu/mùa.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại