*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Nhiều bất ngờ đã xảy ra đối với thị trường vận tải trong thời gian qua khi liên doanh taxi ComfortDelgro Savico chính thức đóng cửa và Grab "thâu tóm" Uber, trở thành gã khổng lồ taxi công nghệ duy nhất ở Việt Nam.
Ra Hà Nội, ông Trần Thanh Nam, phụ trách ứng dụng Vivu có buổi gặp và thuyết phục ông chủ một hãng taxi sở hữu 500 xe về việc sử dụng Vivu như nền tảng để liên kết các hãng taxi Việt nhằm cạnh tranh với Uber, Grab. Hiện Vivu chưa chính thức xuất hiện ở Thủ đô.
Sau 3 năm, những quỹ đầu tư đến từ Singapore như GIC, TAEL đã lỗ vài chục phần trăm với khoản đầu tư vào Vinasun.
Trước “bão” dư luận chỉ trích giá cước taxi tại VN cao nhất khu vực, hơn cả thành phố đắt đỏ nhất thế giới - Singapore, PV đã có chuyến trải nghiệm thực tế tại chính quốc đảo này.
“Chỉ có ở Việt Nam mới có chuyện gọi 1 cuốc taxi có tới 10 xe chạy đến. 10 xe đến chỉ phục vụ 1 người đi. Và khách hàng phải chịu chi phí cho cả 9 xe chạy dẫm tuyến còn lại”.
“Cạnh tranh bình đẳng là liều thuốc tốt nhất cho căn bệnh neo giá cước vận tải hiện nay ở nước ta”.
Giá cước taxi ở Việt Nam đang cao hơn 40% so với Singapore và gấp 1,89 lần so với giá cước taxi ở Thái Lan, Hội thẩm định giá Việt Nam cho biết.
Những ngày qua, khi “sức nóng” thông tin Uber Việt Nam TP.HCM tạm lắng xuống, cư dân mạng mới có thể nhìn nhận lại thỏa đáng hơn về loại hình dịch vụ này.
Bên cạnh việc ủng hộ cho dịch vụ này phát triển, còn có không ít những ý kiến cho rằng, Uber có quá nhiều bất cập, cần cấm hoạt động.