Tân HLV Thái Lan muốn dùng “bí kíp mới” để hạ tuyển Việt Nam, Trung Quốc ở giải đấu săn vé dự World Cup

Tiểu Lâm Mộc |

Tuyển futsal Thái Lan rất quyết tâm đánh bại các đối thủ trong đó có tuyển futsal Việt Nam ở giải châu Á.

VCK giải futsal châu Á 2024 sẽ diễn ra tại Thái Lan vào tháng Tư tới. Tuyển Việt Nam rơi vào bảng A cùng chủ nhà Thái Lan, Trung Quốc và Myanmar. Giải đấu này có ý nghĩa rất quan trọng bởi 4 đội có thành tích tốt nhất sẽ chính thức đoạt vé dự World Cup Futsal 2024.

Để chuẩn bị cho giải đấu, tuyển futsal Thái Lan đang bước vào giai đoạn tập luyện rất căng thẳng với mục tiêu đánh bại các đối thủ trong đó có tuyển futsal Việt Nam.

Theo Siamsport, tân HLV tuyển futsal Thái Lan Jose Lucas Mena thường cho các học trò luyện tập liên tục suốt 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày, với những giáo án mới theo phong cách của futsal Tây Ban Nha. Vị thuyền trưởng của tuyển Thái Lan cho rằng việc đẩy cao cường độ huấn luyện sẽ giúp đội nhà tăng cường cả khả năng tấn công và phòng thủ, trở nên mạnh mẽ hơn tại giải châu Á sắp tới trên sân nhà.

Tân HLV Thái Lan muốn dùng “bí kíp mới” để hạ tuyển Việt Nam, Trung Quốc ở giải đấu săn vé dự World Cup- Ảnh 1.

Futsal Thái Lan luôn được đánh giá mạnh hơn so với futsal Việt Nam.

Phát biểu với truyền thông xứ Chùa Vàng, ngôi sao của tuyển Thái Lan - Alongkorn Chanporn cho biết: "Một tuần tập luyện vừa qua là rất vất vả với chúng tôi. Tân HLV đã áp dụng những bài tập huấn mới giúp chúng tôi làm quen trong 8 tuần trước khi giải châu Á bắt đầu.

Phong cách tập luyện có nhiều điểm khác so với HLV cũ, cả trong phòng ngự lẫn tấn công.

Mỗi ngày chúng tôi tập luyện từ 3-4 tiếng với cường độ nặng. Điều này giúp chúng tôi bắt đầu cải thiện về thể lực. Chúng tôi giống như được học những giáo án hoàn toàn mới. Đây là cơ sở để chúng tôi giành chiến thắng trước các đối thủ tại giải châu Á".

Tại giải futsal châu Á 2024, do chỉ có 4 bảng đấu, nên các đội nhất nhì ở các bảng sẽ tiến vào tứ kết. Ở bảng A, Thái Lan được đánh giá rất cao. Tuyển chủ nhà được coi là một trong những đội xuất sắc nhất châu Á và đang đứng hạng 28 thế giới.

Tuyển futsal Việt Nam (hạng 37 thế giới) bị đánh giá thấp hơn Thái Lan nhưng mạnh hơn so với 2 đối thủ còn lại là Trung Quốc (hạng 84) và Myanmar (hạng 78). Trong quá khứ, tuyển futsal Việt Nam thường để thua Thái Lan và kịch bản này có thể sẽ lặp lại ở giải châu Á sắp tới.

Tuy nhiên, nếu đánh bại được 2 đội còn lại, tuyển futsal Việt Nam vẫn thênh thang cánh cửa tiến vào vòng tứ kết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại