Tại sao CLB của Công Phượng để xảy ra chuyện bi hài "đòi bỏ rồi lại yêu" với HLV Hàn Quốc?

Hiếu Lương |

HLV Chung Hae-seong tiếp tục dẫn dắt CLB TPHCM là thông tin đáng chú ý của bóng đá Việt Nam chiều 11/8. Trước đó hai tuần, ông Chung và CLB TPHCM

CLB TPHCM đề nghị HLV Chung Hae-seong làm Giám đốc kỹ thuật CLB và Giám đốc học viện Juventus nhưng không nhận được sự hợp tác. Chung kiên quyết từ chối vì cho rằng nếu làm vậy cầu thủ sẽ bị chia phe nhóm khi tầm ảnh hưởng của ông vẫn còn lớn.

Thậm chí, phía CLB TPHCM còn tung tin sẽ ký hợp đồng với HLV Ailton dos Santos Silva (Brazil). Ông Ailton Silva vừa dẫn dắt Chiangrai United vượt qua hàng loạt "đại gia" để lên ngôi vô địch Thai League 1 mùa trước. Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ làm HLV tạm quyền cho đến khi ông Ailton sang được Việt Nam. Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra suôn sẻ.

Tại sao CLB của Công Phượng để xảy ra chuyện bi hài đòi bỏ rồi lại yêu với HLV Hàn Quốc? - Ảnh 1.

HLV Chung Hae-seong sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam để dẫn dắt CLB TPHCM. Ảnh: Hiếu Lương.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến việc nhập cảnh Việt Nam của một loạt HLV, chuyên gia nước ngoài ở nhiều môn thể thao gặp khó khăn, trong đó có ông Ailton Santos. Vì thế, CLB TPHCM phải tìm một giải pháp khác và việc nối lại hợp tác với HLV Chung Hae-seong được thực hiện. Trong khi đó, ông Chung cũng chưa thể về Hàn Quốc do không có chuyến bay.

Thực tế, CLB TPHCM chưa ra thông báo nào chính thức chia tay HLV Chung Hae-seong do cả hai còn những khúc mắc về việc đền bù hợp đồng. Theo chia sẻ của HLV Chung Hae-seong, ông còn 17 tháng hợp đồng với CLB TPHCM và muốn nhận số tiền đền bù tối thiểu là lương của 8,5 tháng.

Mức lương của HLV Hàn Quốc là khoảng 15.000 USD (khoảng 335 triệu đồng). CLB TPHCM phải đền bù gần 3 tỷ đồng. Số tiền lớn như vậy khiến đội bóng phải tính toán kỹ hơn trong bối cảnh tình hình tài chính không khả quan trong mùa dịch bệnh. Cùng với đó, họ vừa ký hợp đồng với hai ngoại binh Costa Rica có giá trị và mức lương không nhỏ.

Tại sao CLB của Công Phượng để xảy ra chuyện bi hài đòi bỏ rồi lại yêu với HLV Hàn Quốc? - Ảnh 2.

Hồi cuối tháng 7, HLV Chung Hae-seong đã có bữa ăn tối chia tay với nhiều học trò như Công Phượng, Văn Sơn, Đông Triều.

Việc chia tay rồi tái hợp giữa CLB TPHCM và HLV Chung Hae-seong chỉ sau thời gian ngắn đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam. Đây được xem là trường hợp có "1-0-2", bổ sung thêm vào những lần đàm phán chuyển nhượng có vấn đề của CLB TPHCM.

Trước đó, CLB TPHCM liên quan đến nhiều thông tin tậu một số ngôi sao từng thi đấu ở các đội bóng lớn trên thế giới nhưng cuối cùng, tất cả chỉ dừng lại ở đồn đoán.

Về phía các cầu thủ, Bùi Tiến Dũng, Ngô Hoàng Thịnh, Xuân Nam,… có lẽ sẽ cần sửa lại status sau khi nói lời chia tay với HLV Chung Hae-seong. Công Phượng thậm chí đã đi ăn tối chia tay HLV người Hàn Quốc nhưng giờ đây, có lẽ nó sẽ được coi như một bữa tối thân mật mà thôi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại