SofM: Đây là lý do tại sao game thủ Việt Nam chưa thể đạt được trình độ như game thủ Trung Quốc

TRỌNG PHÚ |

Mới đây, SofM đã có những chia sẻ khá thú vị về việc tại sao game thủ Việt Nam chưa thể đạt được trình độ như game thủ Trung Quốc.

Trước thềm giải LPL mùa Xuân 2022, SofM đã có một buổi trả lời câu hỏi của các fan Việt Nam thông qua kênh Youtube cá nhân. Người Đi Rừng của Weibo Gaming đã nhận được nhiều thắc mắc khá thú vị từ quá trình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp cho đến những thành tựu, mục tiêu ở thời điểm hiện tại.

Trong đó, vấn đề được nhiều người quan tâm chính là sự khác biệt giữa giải đấu LMHT Việt Nam so với Trung Quốc có gì khác biệt. Là một người có kinh nghiệm, SofM đã đưa ra câu trả lời rất thực tế khiến các game thủ Việt Nam cần phải suy nghĩ.

SofM: Đây là lý do tại sao game thủ Việt Nam chưa thể đạt được trình độ như game thủ Trung Quốc - Ảnh 1.

SofM đưa ra lời khuyên cho game thủ Việt Nam.

SofM nhận xét về game thủ Việt Nam và Trung Quốc

“Môi trường thi đấu của game thủ ở Trung Quốc tốt hơn Việt Nam, đồng thời mang tính nghiêm khắc cao hơn, từ đó giúp cho mình cảm thấy có thể tiến bộ. Ở Việt Nam, các tuyển thủ vẫn chưa có cái gọi là tự nghiêm khắc với bản thân mình.” SofM chia sẻ.

Như cựu HLV Tinikun từng nói, các game thủ ở Việt Nam thường thất bại vì không xem việc thi đấu như là một nghề nghiệp nghiêm túc. Chỉ khi chính bản thân game thủ xem đây là một nghề nghiệp thì mới mong sớm nhận được sự công nhận từ cộng đồng.

SofM: Đây là lý do tại sao game thủ Việt Nam chưa thể đạt được trình độ như game thủ Trung Quốc - Ảnh 2.

l

SofM đưa ra lời khuyên cho game thủ Việt Nam

Theo SofM thì yếu tố tự nghiêm khắc với bản thân chiếm phần rất quan trọng để trở thành game thủ chuyên nghiệp. Vì ngoài việc có năng khiếu chơi game thì những tố chất như cần cù, chăm chỉ và kể cả bạn có năng khiếu nhưng không được lơ là trong luyện tập là điều cơ bản nhất để giúp game thủ tiến bộ.

Đây là những điều cơ bản mà bất kì người làm Esports nào ở Việt Nam cũng điều hiểu, tuy nhiên để cho tất cả các game thủ, thậm chí là những người chơi hàng đầu làm được như thế không phải là điều dễ dàng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại