Sợ cầu thủ chấn thương, VFF ngăn Singapore sử dụng sân nhân tạo trận gặp Việt Nam

Mạnh Tùng |

Phía Singapore dự định sẽ sử dụng sân cỏ nhân tạo cho các trận đấu ở vòng bảng AFF Cup 2022, trong đó có trận gặp Việt Nam. Tuy nhiên, ý định này đã bị bác bỏ sau khi VFF lên tiếng.

Sáng nay 5/10, Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức phiên họp lần thứ 10 của nhiệm kỳ 2019-2023 theo hình thức trực tuyến. Hội đồng đã thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có các đề xuất của Ban thi đấu AFF về công tác chuẩn bị tổ chức AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 .

Trước đó, Singapore cho biết có thể sử dụng sân vận động cỏ nhân tạo cho các trận đấu sân nhà của đội tuyển Singapore, trong đó có trận gặp đội tuyển Việt Nam. Nói về vấn đề này, VFF đề nghị AFF cần có yêu cầu đối với LĐBĐ Singapore về việc lựa chọn sân cỏ tự nhiên để tổ chức các trận đấu tại sân nhà.

Theo quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, việc tổ chức các trận đấu trên mặt cỏ tự nhiên sẽ giúp đảm bảo tốt các yếu tố về chuyên môn đối với tất cả các đội tuyển tham dự giải, đồng thời cũng giảm thiểu những chấn thương đáng tiếc có thể xảy đến với các cầu thủ so với khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Ở SEA Games 30 tại Philippines, trung vệ Chương Thị Kiều gặp chấn thương nặng do thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Sau khi nghe đại diện VFF trình bày, Hội đồng AFF khẳng định sẽ yêu cầu các Liên đoàn thành viên phải ưu tiên lựa chọn sân vận động có mặt cỏ tự nhiên đạt tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu sân nhà tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Cũng trong cuộc họp, Chủ tịch AFF Khiev Sameth và các thành viên Hội đồng AFF đã gửi lời chia buồn tới LĐBĐ Indonesia về sự cố giẫm đạp khiến 125 người thiệt mạng và nhiều người bị thương tại giải VĐQG Indonesia.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại