Số ca mắc COVID-19 tăng vọt, Nhật Bản xem xét dừng Olympic Tokyo

Trần Thùy Dương |

Ông Toshihiro Nikai, tổng thư ký Đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản, hôm thứ Năm cho biết chính phủ đang xem xét lại việc tổ chức Olympic Tokyo 2021 trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng mạnh tại nước này.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Nhật Bản, ông Nikai cho biết: “Chúng tôi buộc phải hủy bỏ nếu không còn lựa chọn nào khác.”

Ông khẳng định mong muốn sự kiện có thể thành công, đồng thời cảnh báo "có nhiều vấn đề cần giải quyết". Trước đó, sự kiện thể thao lớn nhất thế giới đã bị trì hoãn một năm và đang được tổ chức mà không có khán giả quốc tế.

Chính phủ đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị kết hợp các biện pháp ngăn cách xã hội và hạn chế đối với khán giả cho Thế vận hội sẽ bắt đầu vào ngày 23/7.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy có rất ít người Nhật Bản ủng hộ tổ chức Olympic Tokyo trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành. Trên Twitter, từ khoá "Hủy bỏ Thế vận hội" (Canceling Olympics) đang thịnh hành tại Nhật Bản khi có đến 20.000 bài đăng sử dụng từ khóa này hôm 15/4.

Chỉ tính riêng ngày 14/4, Nhật bản đã ghi nhận hơn 4.000 ca mắc COVID-19 mới, cao nhất kể từ ngày 28/1. Cố vấn y tế hàng đầu của Nhật Bản, Shigeru Omi, thừa nhận đại dịch đã bắt đầu phải hứng chịu làn sóng COVID-19 thứ tư.

Tới nay, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 512.169 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 9.469 ca tử vong.

Theo Reuters

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại