Sợ bị FIFA cấm vận, LĐBĐ Thái Lan không cho chủ tịch từ chức

Đặng Lai |

Những biến động ở thượng tầng Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang là chủ đề nóng, không chỉ với nền bóng đá nước này mà với cả Đông Nam Á. Trong động thái mới nhất, Ủy ban điều hành FAT đã nhóm họp, quyết định giữ chủ tịch Somyot ở lại đến hết nhiệm kỳ.

Sợ bị FIFA cấm vận, LĐBĐ Thái Lan không cho chủ tịch từ chức - Ảnh 1.

Ở cuộc họp căng thẳng vào hôm nay (3/7), các bên đã tranh luận rất nhiều. Trong đó, nhiều quan chức đã nhắc đến hậu quả của việc thay lãnh đạo đột ngột, nhất là lý do thay chủ tịch FAT lại đến từ sức ép của chủ tịch ủy ban Olympic quốc gia, ông Prawit.

Ông yêu cầu Somyot từ chức vì cho rằng vị quan chức FAT phải chịu trách nhiệm cho thất bại của U22 Thái Lan ở SEA Games 32 , đặc biệt là vụ xô xát với Indonesia.

Nhưng như đã phân tích, thay đổi này sẽ kéo theo hệ lụy lớn. Hoàn toàn có khả năng FAT chịu án phạt từ FIFA vì họ đang chịu sự chi phối từ cơ quan khác.

Sợ bị FIFA cấm vận, LĐBĐ Thái Lan không cho chủ tịch từ chức - Ảnh 2.

Ông Prawit từng gây sức ép khiến ông Somyot phải từ chức

Do vậy, hôm nay FAT lập tức nhóm họp. Không bất ngờ khi cơ quan này đã "quay xe". Ông Amnuay Nimmano, phát ngôn viên của FAT nhấn mạnh: “Ủy ban thống nhất không cho chủ tịch Somyot từ chức, bởi nếu ông từ chức sẽ gây thiệt hại rất lớn. Chủ tịch sẽ được hỗ trợ để hoàn thành nhiệm kỳ đến tháng 2 năm sau”.

Về lý do không để ông Somyot từ chức, ông Amnuay thừa nhận là FAT sợ một án phạt từ FIFA: “Ủy ban Olympic quốc gia (SAT) biết rằng chúng tôi là thành viên FIFA. Do vậy, chúng tôi phải làm theo luật của họ. Bạn cũng cần phải hiểu luật của FIFA nữa".

Bên cạnh đó, FAT cũng xác nhận sẽ tiếp tục ngồi lại với các CLB để bàn cách giải quyết vấn đề bản quyền truyền hình. Ông Amnuay nói: "Thai League 1 sẽ tách ra để tự quản lý quyền lợi, tương tự với giải bóng đá Ngoại Hạng Anh .

Vẫn chưa có giải pháp về vấn đề này. Bởi 16 đội đã lên tiếng bày tỏ quan điểm rằng vẫn còn thiếu sự rõ ràng. Vì vậy, ủy ban đã quyết định thành lập một tổ công tác để nghiên cứu chi tiết, dự kiến ​​​​sẽ mất một thời gian. Hãy xem xét lại trong 2-3 cuộc họp tiếp theo".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại