'Sếp lớn' Thái Lan nghi ngờ chủ nhà Campuchia, tuyên bố sẽ đoạt HCV SEA Games từ tay U22 Việt Nam

Tiểu Lâm Mộc |

Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan tại SEA Games 32 đang rất lạc quan vào kịch bản "Voi chiến" sẽ giành HCV ở kỳ Đại hội sắp tới, đồng thời bày tỏ nghi ngờ về công tác tổ chức của nước chủ nhà Campuchia.

Chiều 5/4, trang SMM Sport đăng bài viết có tiêu đề: "Trưởng đoàn Yuttana Yimkarun không tin chủ nhà Campuchia, chuẩn bị sẵn sàng cho môn bóng đá nam SEA Games". Bài viết này trích phát biểu mới rất đáng chú ý từ Phó chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) kiêm trưởng đoàn bóng đá Thái Lan tại SEA Games 32 – ông Yuttana Yimkarun.

Theo SMM Sport, ông Yuttana Yimkarun bày tỏ lo ngại về công tác tổ chức của nước chủ nhà Campuchia. Do đó, ông và một số thành viên của FAT hiện đã chuẩn bị bay sang Campuchia để tiền trạm, tìm những phương án tốt nhất về nơi ăn chốn ở, phương tiện di chuyển… của U22 Thái Lan khi sang tham dự SEA Games 32.

Ông Yuttana Yimkarun cũng bày tỏ quyết tâm cùng đội U22 Thái Lan chinh phục danh hiệu HCV ở kỳ SEA Games lần này. Theo vị trưởng đoàn người Thái thì SEA Games là danh hiệu quan trọng với "Voi chiến" và tất cả mọi thành viên đều phải hướng tới mục tiêu bằng tinh thần quyết tâm cao.

Sếp lớn Thái Lan nghi ngờ chủ nhà Campuchia, tuyên bố sẽ đoạt HCV SEA Games từ tay U22 Việt Nam - Ảnh 1.

Trưởng đoàn Yuttana Yimkarun (trái) và HLV U22 Thái Lan Issara Sritaro.

"Đối với SEA Games, đây là mục tiêu quan trọng. Không bao giờ được phép đánh giá thấp giải đấu cấp khu vực. Các cầu thủ của chúng tôi cần có sự chuẩn bị tốt nhất, từ thể lực đến tinh thần. Chúng tôi có niềm tin rằng toàn đội sẽ thi đấu thành công, giành lại chức vô địch.

Chúng tôi lo rằng quốc gia chủ nhà có thể không tạo điều kiện tốt nhất cho U22 Thái Lan. Chúng tôi phải tự lên kế hoạch chuẩn bị một cách chu đáo nhất, từ việc tìm phương tiện di chuyển đến chuẩn bị đồ ăn. Tất cả đều đã được lên kế hoạch".

Trước đó khi trả lời truyền thông Thái Lan, ông Yuttana Yimkarun cũng cho rằng U22 Thái Lan sẽ phải rất cẩn trọng nếu nằm cùng bảng đấu với U22 Việt Nam.

"Sau Doha Cup 2023, chúng tôi đã nhận ra điểm yếu, điểm mạnh của mình cũng như tiềm năng của từng cầu thủ. Các cầu thủ U22 Thái Lan đã thi đấu hết mình. Những điều này khiến cho chúng tôi tin rằng U22 Thái Lan sẽ có kết quả tốt tại SEA Games. Đội phải đoạt HCV sau 2 kỳ đại hội không thành công.

Đặc biệt, U22 Thái Lan sẽ phải cẩn trọng khi gặp gỡ các đội. Như U22 Việt Nam, họ đã thuê HLV đẳng cấp thế giới Philippe Troussier. U22 Campuchia cũng vậy. Còn chúng tôi dùng HLV bản địa. Nhưng tôi tin rằng về cơ hội giành HCV của U22 Thái Lan".

Môn bóng đá SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 29/4. Theo kết quả bốc thăm, U22 Việt Nam nằm bảng B với các đối thủ U22 Thái Lan, U22 Malaysia, U22 Singapore và U22 Lào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại