SEA Games 32: Chủ nhà Campuchia ra lệnh cấm đặc biệt sau vụ việc tranh cãi của đoàn Thái Lan

Chewy |

Chủ nhà Campuchia đã có một quy định mới tại môn cờ ốc (ouk chaktrang) SEA Games 32.

Theo truyền thông Thái Lan đưa tin, chủ nhà Campuchia đã quyết định cấm đội trưởng và lãnh đội của các đội tuyển tham dự bộ môn cờ ốc được vào khu vực thi đấu khi những trận đấu đang diễn ra.

Một đại diện đội tuyển cờ ốc Thái Lan phản đối quy định mới: "Lý tưởng nhất là đội trưởng của mỗi đội tuyển đều phải được có mặt ở trong khu vực thi đấu. Bởi đôi khi có những tình huống tranh cãi mà kỳ thủ không thể phản ứng kịp. Khi đó, đội trưởng sẽ là người đứng ra để bảo vệ quyền lợi cho VĐV.

Hôm nay diễn ra nội dung đồng đội nam 3 người. Nội dung này cả chủ nhà Campuchia và chúng tôi đều rất kỳ vọng vào HCV. BTC đã yêu cầu đội trưởng của đội Thái Lan phải đứng ngoài và chỉ khi nào được cho phép mới được vào".

SEA Games 32: Chủ nhà Campuchia ra lệnh cấm đặc biệt sau vụ việc tranh cãi của đoàn Thái Lan - Ảnh 1.

Cờ ốc được đánh giá là môn thế mạnh của 2 đoàn Campuchia và Thái Lan.

Theo trang Siam Sport (Thái Lan), việc không có đội trưởng hay lãnh đội bên cạnh có thể khiến VĐV chịu thiệt thòi nếu xảy ra vấn đề trong trận đấu.

Tại SEA Games 32, đội tuyển cờ ốc Thái Lan đã vướng vào một số vụ việc gây tranh cãi. Nổi bật trong số đó là vụ "loạn cờ" diễn ở trận đấu thuộc nội dung đơn nam cờ nhanh 5 phút giữa 2 kỳ thủ Sok Limheng (Campuchia) và Tufah Khumnorkaew (Thái Lan).

Trong ván đấu đầu tiên, 2 bên thi đấu giằng co và không bên nào có lợi thế vượt trội về quân cờ khi bước vào cờ tàn. Tufah Khumnorkaew lúc này có nhỉnh hơn một chút về mặt thời gian khi còn nhiều hơn Sok Limheng khoảng 10 giây. Theo quy định, nếu không bên nào chiếu hết được đối phương, kỳ thủ để đồng hồ chạy hết 5 phút trước sẽ thua cuộc.

Áp lực thời gian khiến cho cả Sok Limheng và Tufah Khumnorkaew đều đi quân một cách vô cùng khẩn trương. Điều này dẫn tới tình trạng các quân cờ không được đặt đúng vị trí hoặc thậm chí đổ ra bàn.

SEA Games 32: Chủ nhà Campuchia ra lệnh cấm đặc biệt sau vụ việc tranh cãi của đoàn Thái Lan - Ảnh 2.

Màn "loạn cờ" của 2 kỳ thủ Sok Limheng và Tufah Khumnorkaew.

Sau một tình huống như vậy, Sok Limheng bất ngờ dừng thi đấu và khiếu nại với BTC. Thời điểm mà kỳ thủ này dừng thi đấu, thời gian trên đồng hồ của anh còn 14 giây, trong khi Tufah Khumnorkaew còn tới 29 giây.

Sok Limheng cho rằng đối phương cố tình câu giờ bằng cách đi sai nước và làm đổ quân cờ. Cuối cùng, các trọng tài sau khoảng thời gian hội ý và kiểm tra lại băng ghi hình đã cho ván đấu kết thúc với kết quả hoà.

Phía Thái Lan mặc dù không hài lòng nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận kết quả. Để rồi cuối cùng Tufah Khumnorkaew bị loại từ vòng bảng còn Sok Limheng lọt vào bán kết.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại