Sẽ có lãnh đạo cấp cao Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch ứng cử Chủ tịch VFF

Đăng Huỳnh |

Ban cán sự Đảng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VHTTDL) sẽ họp và quyết định giới thiệu nhân sự là lãnh đạo Bộ ra ứng cử chức danh Chủ tịch VFF khoá VIII. Đại hội VFF khoá VII sẽ diễn ra trong tháng 9.

Theo thông tin từ Bộ VHTTDL, trước những biến động về vấn đề nhân sự trước thềm Đại hội VFF khoá VIII, Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL sẽ họp trong 2-3 ngày tới và quyết định giới thiệu nhân sự cụ thể, có thể là lãnh đạo cấp cao Bộ ra ứng cử chức danh Chủ tịch VFF.

Thực tế trong thời gian qua, Bộ cũng rất quan tâm đến những vấn đề của bóng đá Việt Nam, trong đó có việc tổ chức Đại hội VFF. Thế nhưng công tác nhân sự chưa hoàn tất khiến đại hội nhiều lần bị trì hoãn. Đại hội VFF khoá VIII sẽ không thể tiếp tục kéo dài. Được biết, trong vòng 1 tháng nữa (tức tháng 9), đại hội phải được tiến hành.

Ở danh sách đề cử bổ sung vị trí Chủ tịch VFF khoá VIII do 9 CLB và 10 liên đoàn bóng đá thành viên giới thiệu, có thêm 2 gương mặt mới của Bộ VHTTDL là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Tuy nhiên, sau đó báo chí cũng thông tin ông Hải sẽ xin rút.

Gương mặt ứng viên được chú ý là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Bởi sau khi lãnh đạo duy nhất của VFF khóa VII được đề cử vào chức danh này là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã không còn tên, ứng viên cho chiếc “ghế” Chủ tịch VFF đang trở thành vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo cấp cao.

Theo một số ý kiến chuyên gia, nếu Bộ trưởng Thiện trúng cử và làm Chủ tịch VFF thì đấy sẽ là một bất ngờ thú vị ở VFF khoá VIII. Bởi đó sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử một Bộ trưởng đương nhiệm ngành VHTTDL kiêm luôn chức danh Chủ tịch VFF.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện không nắm chuyên sâu về chuyên môn trong lĩnh vực bóng đá. Thế nhưng, chắc chắn VFF cần một người quản lý tầm cấp Bộ như vậy vào thời điểm này. Theo tiêu chí của VFF và ý kiến của nhiều chuyên gia, Chủ tịch VFF không cần phải là người xuất thân từ bóng đá.

Thế nhưng đấy lại là người có tầm ảnh hưởng xã hội và quan trọng là quy tụ được những người tài, người có chuyên môn làm bóng đá để làm việc. Không có gì khó hiểu khi Bộ trưởng Thiện được tín nhiệm, giới thiệu ứng cử chức Chủ tịch VFF vào thời điểm hiện tại.

Không phải ngẫu nhiên, Bộ trưởng Thiện được các tổ chức thành viên giới thiệu ứng cử vào vị trí Chủ tịch VFF khoá VIII thời điểm này mà không phải ngay từ đầu. Bởi trước những vấn đề “nóng” của bóng đá Việt Nam và những vấn đề nổi cộm ở thượng tầng VFF, “ghế nóng” sẽ cần một người ra mặt để mang lại sự ổn định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại