Sau kỳ Asian Cup lịch sử, HLV Ammouta bất ngờ tuyên bố rời ĐT Jordan

Đặng Lai |

Hussein Ammouta, HLV ĐT Jordan, cho biết ông sẽ rời cương vị. Động thái này đến hết sức bất ngờ bởi nhà cầm quân Morocco vừa trải qua kỳ Asian Cup lịch sử cùng ĐT Jordan.

Sau kỳ Asian Cup lịch sử, HLV Ammouta bất ngờ tuyên bố rời ĐT Jordan- Ảnh 1.

HLV Ammouta chắc chắn khiến NHM sốc vì rời ĐT Jordan

Lý do Hussein Ammouta đưa ra là ông muốn chia tay vì… nhớ nhà. “Sau nhiều tháng phải xa nhà vì hoàn cảnh công việc, tôi muốn trở về", ông nhấn mạnh. "Hợp đồng của tôi với LĐBĐ Jordan vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, tôi cũng từng tuyên bố sau trận chung kết rằng có rất nhiều khó khăn mà tôi phải đối mặt.

Hoàn cảnh gia đình của tôi ở Morocco là không cho phép. Do đó tôi bắt đầu thảo luận về khả năng tôi rời đi. Tôi không nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ bất kỳ đội bóng hay đội tuyển quốc gia nào sau Asian Cup. Tôi chỉ muốn mọi người hiểu rằng tôi cần phải có mặt cùng gia đình ở những thời khắc quan trọng”.

Trong khi đó, phó chủ tịch LĐBĐ Jordan, Marwan Jumaa, cũng cho rằng ông Ammouta không thể thu xếp giữa các vấn đề cá nhân và công việc nên khó có thể tiếp tục ở lại.

Sau kỳ Asian Cup lịch sử, HLV Ammouta bất ngờ tuyên bố rời ĐT Jordan- Ảnh 2.

Ông Marwan Jumaa nói: “ HLV Hussein Ammouta đang đi nghỉ ở quê nhà Morocco. Ông ấy có những vấn đề cá nhân cần giải quyết và chúng tôi đang liên lạc. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục làm việc với ông ấy trong những tháng tới. Chúng tôi sẽ lắng nghe những yêu cầu của ông ấy và đây là nhiệm vụ của chúng tôi”.

Amouta có nhiều kinh nghiệm huấn luyện ở châu Á và châu Phi. Ông từng ông dẫn dắt Al Sadd của Qatar, Wydad Casablanca của Morocco và giành nhiều danh hiệu quan trọng. Mới nhất, ông giúp ĐT Jordan lần đầu tiên trong lịch sử tiến tới chung kết một kỳ Asian Cup. Chưa bao giờ Jordan vào đến tứ kết Asian Cup chứ chưa nói đến việc vào đến chung kết.

Vì thế, có thể tin rằng ĐT Jordan sẽ lo lắng về lỗ hổng Ammouta để lại như thế nào. Hợp đồng của ông còn hạn đến tháng 6/2024 nhưng nhiều khả năng vị HLV này muốn ra đi ngay lập tức.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại