*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Theo Bí thư Đảng ủy xã Đông Mỹ, trong lần về thăm, dự kỷ niệm 85 năm thành lập chi bộ Đông Phù, cố Tổng Bí thư Đỗ Mười đã có bài phát biểu dài 22 phút động viên địa phương.
Lễ viếng cố Tổng Bí thư Đỗ Mười đã được tổ chức trọng thể theo nghi thức quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia từ 7h hôm nay.
Công an TP Hà Nội đã có thông báo về danh sách các tuyến đường bị hạn chế, cấm phương tiện lưu thông để phục vụ lễ Quốc tang cố Tổng Bí thư Đỗ Mười.
Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ngày 4/10 đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để các cá nhân, tổ chức, cộng đồng người Việt tại New York, đại diện các phái đoàn ngoại giao ở Liên hợp quốc, chính quyền sở tại có thể tới viếng và ghi sổ tang.
Các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày Quốc tang cố Tổng Bí thư Đỗ Mười.
Theo ông Nguyễn Duy Yên (cháu gọi cố Tổng Bí thư Đỗ Mười bằng bác ruột), việc đưa thi hài cố Tổng Bí thư Đỗ Mười về quê an táng là theo nguyện vọng của gia đình.
Lễ quốc tang cố Tổng Bí thư Đỗ Mười sẽ được tổ chức trong 2 ngày (6 - 7/10) và an táng tại quê nhà xã Đông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội).
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cũng khẳng định, TBT Đỗ Mười có ảnh hưởng lớn tới tiến trình hòa giải và thiết lập quan hệ song phương Mỹ-Việt chính thức vào năm 1995.
Tâm điểm