Quang Hải sắp rời Pau FC, không về V.League mà chọn điểm đến bất ngờ tại Thái Lan?

Linh Đan |

Tương lai của Quang Hải tại Pau FC không mấy sáng sủa. Việc tiền vệ này rời đi sau mùa giải năm nay đã được tính đến. Nhưng liệu anh sẽ trở về Việt Nam hay tiếp tục ôm giấc mơ chơi bóng ở nước ngoài?

Người hâm mộ Việt Nam thời gian qua liên tục bày tỏ sự thất vọng khi thấy Quang Hải phải ngồi dự bị tại Pau FC. Tới cuối tuần vừa rồi, tiền vệ này thậm chí còn không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu, đồng nghĩa đến việc ngồi dự bị để chờ cơ hội vào sân cũng mất luôn.

Quang Hải chỉ được cùng đội B của Pau FC đá ở giải hạng 5 Pháp. Tuy nhiên trong vài lần được ra sân, anh cũng không tạo ra được dấu ấn rõ rệt để ghi điểm với ban huấn luyện.

Tương lai của Quang Hải tại Pau FC đang ngày càng mịt mờ. Và đây là thời điểm anh và người đại diện tính toán cho những phương án mới.

Quang Hải sắp rời Pau FC, không về V.League mà chọn điểm đến bất ngờ tại Thái Lan? - Ảnh 1.

Quang Hải có khả năng sẽ tới Thái Lan thi đấu.

Tiết lộ với truyền thông hôm 9/4 vừa qua, ông Michele Fersini - người đại diện của Quang Hải, cho biết không hài lòng với cách đối xử của CLB Pau và sẽ chính thức đàm phán với lãnh đạo đội bóng vào tuần tới.

Người đại diện Michele Fersini khẳng định rằng ông đã lần lượt gặp giám đốc điều hành và giám đốc kỹ thuật của Pau FC để nói chuyện về tương lai của Quang Hải. Tại đây, ông Michele Fersini đã đề xuất một cuộc đàm phán với CLB về tương lai của tiền vệ sinh năm 1997.

Khi được hỏi về nguyện vọng từ bản thân Quang Hải là đi hay ở, ông Fersini úp mở, cho rằng mọi chuyện chỉ được quyết định sau cuộc làm việc với lãnh đạo CLB.

Quang Hải sắp rời Pau FC, không về V.League mà chọn điểm đến bất ngờ tại Thái Lan? - Ảnh 2.

Việc ít được thi đấu tại Pau FC ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ của Quang Hải khi trở về ĐTQG. (Ảnh: Linh Đan)

Theo tìm hiểu, có không ít đội bóng lớn tại V.League sẵn sàng trả đãi ngộ hấp dẫn để đưa Quang Hải trở lại Việt Nam. Tuy nhiên không loại trừ khả năng tiền vệ này chưa vội nghĩ đến chuyện hồi hương vào lúc này.

Quang Hải hiện 26 tuổi, mới ra nước ngoài chưa đầy 1 năm và vẫn còn nhiều cơ hội để nuôi hi vọng xuất ngoại. Sau những ngày tháng không thành công tại Pau FC, anh và đội ngũ tư vấn sẽ cần tính toán kĩ hơn để đưa ra lực chọn phù hợp cho lộ trình phát triển của mình.

Được biết, Thai League là một điểm đến đang được cân nhắc cho Quang Hải. Trở về châu Á, cơ hội được ra sân của Quang Hải sẽ nhiều hơn. Anh cũng được đánh giá đủ trình độ để cạnh tranh suất đá chính ở những đội bóng thuộc tốp đầu Thái Lan.

Quang Hải sắp rời Pau FC, không về V.League mà chọn điểm đến bất ngờ tại Thái Lan? - Ảnh 3.

Quang Hải đặt quyết tâm lớn cho việc xuất ngoại khi quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội. (Ảnh: NA)

Điểm mấu chốt của vấn đề nằm ở hợp đồng giữa Quang Hải và Pau FC. Khi gia nhập CLB này vào hè 2022, Quang Hải ký vào giao kèo có thời hạn 2 năm, kèm theo điều khoản gia hạn 1 năm.

Điều đó đồng nghĩa với việc đội bóng nào muốn chiêu mộ Quang Hải vào hè 2023 sẽ phải chi tiền mua lại hợp đồng của Pau FC.

Dù không đóng vai trò quan trọng nhưng với danh tiếng của Quang Hải, các đội bóng tại Thái Lan hay Việt Nam muốn có được ngôi sao này chắc chắn cũng phải bỏ ra số tiền không nhỏ. Đó là chưa kể đến mức lương chắc chắn cũng phải thuộc tốp đầu giải đấu mới có thể khiến Quang Hải gật đầu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại