‘Vua thẻ’ bắt chính trận Pau FC - Dijon, Quang Hải có cơ hội trổ tài đá phạt?

A Phi |

Trọng tài nổi tiếng nghiêm khắc Abdelatif Kherradji được Ligue 2 phân công bắt chính trận đấu giữa Pau FC và Dijon ở vòng 2. Với phong cách của Abdelatif Kherradji, Nguyễn Quang Hải hứa hẹn sẽ có cơ hội trổ tài đá phạt nếu được ra sân thi đấu.

‘Vua thẻ’ bắt chính trận Pau FC - Dijon, Quang Hải có cơ hội trổ tài đá phạt? - Ảnh 1.

Ông Kherradji là nỗi khiếp sợ với các cầu thủ Ligue 2.

Đầu tuần này, ban tổ chức Ligue 2 đã công bố danh sách các trọng tài làm nhiệm vụ ở vòng 2. Bắt chính trận đấu giữa Pau FC và Dijon là Abdelatif Kherradji, người nổi tiếng nghiêm khắc.

Abdelatif Kherradji có biệt danh là “vua thẻ” khi còn làm việc tại giải hạng 3 Pháp (Championnat National). Theo thống kê của transfermarkt, vị trọng tài này đã rút tổng cộng 287 thẻ vàng và 38 thẻ đỏ (31 thẻ trực tiếp) chỉ sau 87 trận cầm còi tại Championnat National. Ngoài ra, ông cũng thổi 31 quả phạt đền trong các trận đấu này.

Trung bình cứ 2,3 trận, Kherradji lại rút 1 thẻ đỏ. Trung bình 2,8 trận, ông thổi 1 quả phạt đền.

Lên Ligue 2, Kherradji tiếp tục duy trì phong cách nghiêm khắc khiến các cầu thủ e sợ. Sau 37 trận đấu bắt chính ở giải hạng 2 Pháp, vị vua áo đen 36 tuổi này đã rút tổng cộng 131 thẻ vàng, 8 thẻ đỏ (5 thẻ trực tiếp) và thổi 3 quả phạt đền. Cá biệt, Kherradji từng rút 7 thẻ vàng trong 1 trận play-off trụ hạng Ligue 2 mùa trước giữa FC Villefranche và Quevilly Rouen.

Các quyết định dứt khoát của trọng tài Kherradji hứa hẹn tạo ra nhiều tình huống đá phạt trực tiếp cho cả hai đội. Chính vì vậy, nếu Quang Hải ra sân thi đấu, anh sẽ có cơ hội trổ tài. Trong các trận giao hữu tiền mùa giải, ngôi sao tuyển Việt Nam luôn được trao trọng trách đá phạt mỗi khi ra sân.

Ở trận Pau FC thua Guingamp 0-4 tuần trước, Quang Hải cũng là người được đá phạt khi vào sân từ phút 60. Anh đã tạo ra 2 cơ hội dứt điểm cho các đồng đội sau các tình huống đá phạt góc chính xác.

theo Tiền Phong