Hàng thải West Ham lập kỷ lục tại Champions League, vượt xa Ronaldo, Messi, Lewandowski

Đặng Lai |
Hàng thải West Ham lập kỷ lục tại Champions League, vượt xa Ronaldo, Messi, Lewandowski
Hàng thải West Ham lập kỷ lục tại Champions League, vượt xa Ronaldo, Messi, Lewandowski

Sebastian Haller tiếp tục hô mưa gọi gió tại đấu trường danh giá nhất cấp CLB. Sáng nay, anh chỉ vào sân từ ghế dự bị cho Ajax song vẫn kịp ghi bàn để lập kỷ lục ghi nhiều bàn nhất sau 5 trận đầu tiên ở Champions League.

Do Ajax đã chắc chắn có vé đi tiếp nên trung phong Sebastian Haller ngồi dự bị trước Besiktas. Song chỉ mất 8 phút xuất hiện trên sân từ đầu hiệp 2, Haller đã điền tên lên bảng tỷ số với bàn thắng gỡ hòa cho Ajax và cũng chính anh ấn định tỷ số 2-1 sau đó 15 phút, giúp Ajax trở thành một trong 3 CLB hiếm hoi toàn thắng cả 5 trận đã đấu từ đầu mùa giải.

Với riêng cựu tiền đạo West Ham này, anh đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Champions League 2021/22 cùng Lewandowski. Cả hai đều có 9 bàn, nhiều hơn Ronaldo 3 bàn. Đáng chú ý là 3 ngôi sao này cùng ghi bàn trong mọi trận đấu ở vòng bảng năm nay. Nhưng Haller ấn tượng hơn ở những chi tiết.

Bởi Haller, người từng bị West Ham thanh lý nửa giá để tống sang Ajax, đang là chân sút duy nhất trong lịch sử Champions League ghi tới 9 bàn trong 5 trận đầu tiên tham dự giải đấu. Haller đã phá kỷ lục của Haaland, người có 8 pha sút tung lưới ở mùa giải 2018/19.

Hàng thải West Ham lập kỷ lục tại Champions League, vượt xa Ronaldo, Messi, Lewandowski - Ảnh 1.

Haller ghi 9 bàn chỉ sau 5 trận đầu vòng bảng

Haller và Haaland cũng là hai trong bốn người ghi bàn trong cả 5 trận đầu xuất hiện ở Champions League, trước đó là Del Piero (năm 1995) và Diego Costa (năm 2014).

Chưa hết, nếu so với năm đầu khoác áo tại Champions League thì Haller không có đối thủ. Anh vượt trội Ronaldo, người không có bàn nào ở 5 trận mùa 2002/03.

Ở cùng độ tuổi 27 như Haller (mùa giải 2012/13), Ronaldo mới cán mốc 5 bàn sau 5 trận đầu, dù anh thi đấu trọn vẹn số phút, chứ không phải vào sân từ ghế dự bị như Haller.

Năm đó, Ronaldo kết thúc mùa giải với 12 bàn, nhưng đó là khi anh thi đấu 12 trận cho Real Madrid. Haller còn cả một hành trình dài để phá vỡ thành tích ghi bàn của CR7.

Trong khi đó, Lionel Messi cũng kém xa ở thành tích mùa đầu tiên tại Champions League và thành tích khi bằng tuổi 27 với Haller hiện tại. Tương tự là Robert Lewandowski.

Dẫu biết, với tiềm lực hạn chế của Ajax, Haller khó mà đua tranh bền bỉ với những Ronaldo, Messi hay đặc biệt là Lewandowski trên hành trình còn lại ở mùa giải này, nhưng dù sao, những gì anh đã thể hiện cũng đã là một kỳ tích.

theo Tiền Phong