HLV Arteta chỉ tên cầu thủ không thể đụng đến ở Arsenal

Trung Kiên |
HLV Arteta chỉ tên cầu thủ không thể đụng đến ở Arsenal
HLV Arteta chỉ tên cầu thủ không thể đụng đến ở Arsenal
Smith Rowe là nhân tố quan trọng trong lối chơi mà Arteta đang xây dựng

Chiến lược gia trẻ người TBN, Mikel Arteta khẳng định viên ngọc quý Smith Rowe không phải cầu thủ để bán và được xem là tương lai của Arsenal.

Trước trận đấu với Aston Villa ở vòng 9 Premier League, Mikel Arteta tiết lộ đội bóng của HLV Dean Smith đã 2 lần hỏi mua Smith Rowe ở mùa Hè vừa qua, nhưng đều bị từ chối. Đội chủ sân Villa Park lần lượt đưa ra các đề nghị 25 và 30 triệu bảng, nhưng Arteta khẳng định Smith Rowe không phải là cầu thủ để bán.

Ở mùa giải này, Smith Rowe đã được Arteta trao chiếc áo số 10, số áo do Mesut Ozil để lại. Hành động này cho thấy Arteta coi tiền vệ 21 tuổi là nhân tố quan trọng trên hành trình tìm lại vinh quang của Arsenal. Mùa này, ngôi sao trẻ người Anh cũng đã ra sân mọi trận đấu của Arsenal ở Premier League.

Phát biểu trước trận đấu gặp Aston Villa, Arteta nói: “Bất kỳ CLB nào cũng có quyền quan tâm tới một cầu thủ nào đó và nếu họ tin rằng có đủ khả năng tài chính để có được anh ta, họ có quyền đưa ra đề nghị.

Arsenal đã nhận được liên hệ từ nhiều CLB về Smith Rowe, nhưng chúng tôi đã nói rõ rằng cậu ấy không phải để bán. Tôi chưa bao giờ lo lắng về khả năng Rowe ra đi vì cậu ấy là một phần quan trọng trong tương lai của chúng tôi. Rowe đang hạnh phúc ở đây và tôi rất vui khi có cậu ấy trong đội hình”.

Bên cạnh đó, Arteta cũng dành sự tôn trọng với Dean Smith của Aston Villa. Chiến lược gia trẻ nhất Premier League cho rằng Dean Smith đang từng bước đưa Aston Villa lên một đẳng cấp khác. Thay vì đua trụ hạng như thường thấy, đội chủ sân Villa Park giờ đây muốn hướng tới tấm vé dự cúp châu Âu.

theo Bóng đá số