Thua 2 trận liên tiếp, ĐT Việt Nam bị Thái Lan áp sát trên bảng xếp hạng FIFA

Phong Vũ |
Thua 2 trận liên tiếp, ĐT Việt Nam bị Thái Lan áp sát trên bảng xếp hạng FIFA
Thua 2 trận liên tiếp, ĐT Việt Nam bị Thái Lan áp sát trên bảng xếp hạng FIFA

ĐT Việt Nam vẫn đang dẫn đầu tại khu vực Đông Nam Á tuy nhiên hai trận thua liên tiếp khiến cho thầy trò HLV Park Hang Seo bị Thái Lan áp sát trên bảng xếp hạng FIFA.

Sau loạt trận thi đấu quốc tế tháng 10/2021, bảng xếp hạng FIFA đã có nhiều sự biến động. Trong đó, ĐT Việt Nam với hai trận thua liên tiếp trước Trung Quốc và Oman đã bị tụt từ vị trí 95 xuống vị trí thứ 98. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đang tạm dẫn đầu ở khu vực Đông Nam Á.

Dù không thi đấu trận đấu nào, tuy nhiên ĐT Thái Lan của tân HLV Mano Polking vẫn hưởng lợi. Những chú Voi chiến tăng thêm 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA từ vị trí 123 lên vị trí 117 và áp sát thứ hạng của ĐT Việt Nam.

Đội tuyển được cộng nhiều điểm nhất trong tháng 10 là Indonesia khi được cộng tới 28.55 điểm sau hai chiến thắng trước đội bóng mạnh hơn là Đài Loan . Thầy trò HLV Shin Tae-yong đã tăng tới 10 bậc trên bảng xếp hạng FIFA từ 175 lên 165. Campuchia cũng tăng 3 bậc sau những chiến thắng trước Guam.

Thua 2 trận liên tiếp, ĐT Việt Nam bị Thái Lan áp sát trên bảng xếp hạng FIFA - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng FIFA khu vực Đông Nam Á. (Ẩnh: ASEAN Football)

Hiện tại, ngoại trừ ĐT Việt Nam đang tập trung cho hai trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á) gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út, các đội bóng còn lại trong khu vực đang rất tích cực để hướng tới AFF Cup 2021 diễn ra vào cuối năm.

Tại giải đấu hàng đầu khu vực, ĐT Việt Nam vừa là đương kim vô địch và cũng là ứng cử viên hàng đầu để bảo vệ thành công danh hiệu của mình.

theo Người đưa tin