Tuyển Việt Nam 'sánh vai' cùng Thái Lan và Triều Tiên lập kỷ lục tệ nhất

Đặng Lai |
Tuyển Việt Nam 'sánh vai' cùng Thái Lan và Triều Tiên lập kỷ lục tệ nhất
Tuyển Việt Nam 'sánh vai' cùng Thái Lan và Triều Tiên lập kỷ lục tệ nhất

Với 0 điểm sau 4 trận đã qua ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đang “sánh vai” cùng tuyển Thái Lan và tuyển Triều Tiên với tư cách là một trong 3 đội có kết quả kém nhất trong lịch sử tham dự vòng loại.

Đã không có bất ngờ xảy ra khi những sai sót ở hàng phòng ngự cộng với một chút thiếu may mắn đã khiến đội tuyển Việt Nam trắng tay bằng trận thua 1-3 trước Oman vào tối 12/10. Trận thua này khiến thầy trò HLV Park Hang-seo đứng nguyên tại chỗ ở đáy bảng B.

Với 0 điểm sau 4 trận đã đấu ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang là cái tên kém nhất trong số 12 đội ở hai bảng với 0 điểm, trong khi Syria, đội bóng đứng bét bảng A, đã kịp bỏ túi 1 điểm.

Đại diện duy nhất của Đông Nam Á ở vòng loại lần này cũng là cái tên thủng lưới nhiều nhất sau 4 lượt trận đầu với 10 bàn thua, đồng thời là đội phải nhận nhiều penalty nhất (4).

Tuyển Việt Nam sánh vai cùng Thái Lan và Triều Tiên lập kỷ lục tệ nhất - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam chưa có điểm nào sau 4 trận đầu

Nếu tính từ khi AFC tiến hành vòng loại theo thể thức chia thành các giai đoạn (từ World Cup 1990) thì Việt Nam cũng đang là một trong ba đội tuyển có kết quả kém nhất sau 4 lượt trận đầu. Chúng ta cùng Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018, Triều Tiên ở vòng loại World Cup 2006, đấu 4 trận đầu thua cả 4.

Có chăng, ĐT Việt Nam khá hơn Thái Lan ở số bàn thắng. Tại vòng loại cách đây 5 năm, tuyển Thái Lan trải qua 4 trận đầu chỉ ghi nổi 1 bàn, nhận tổng cộng 10 bàn thua.

Vậy nhưng trong trận thứ 5, họ đã bỏ túi điểm số đầu tiên sau trận hòa quả cảm 2-2 trước Australia. Năm đó, Thái Lan kết thúc vòng bảng với tổng cộng 2 điểm sau 10 trận. Họ có 2 trận hòa để “an ủi” là trước Australia và UAE, thua tổng cộng 24 bàn.

Với đội tuyển Triều Tiên, họ thua 4 trận đầu ở vòng loại World Cup 2006 và "giải cơn khát" bằng trận thắng Bahrain ở lượt đấu thứ 5. Nói vậy để thấy rằng nếu thua trận cuối lượt đi trước Nhật Bản, tuyển Việt Nam sẽ "vượt qua" Thái Lan và Triều Tiên để trở thành đội có thành tích tệ nhất từ trước tới nay ở vòng loại cuối World Cup khu vực châu Á.

theo Tiền Phong