Messi: Tôi được nhiều CLB chào mời sau khi rời Barca

Thành Nam |
Messi: Tôi được nhiều CLB chào mời sau khi rời Barca
Messi: Tôi được nhiều CLB chào mời sau khi rời Barca
Messi đã chọn PSG dù được nhiều CLB chào mời.

Theo tiết lộ của Lionel Messi, anh đã được nhiều CLB chào mời sau khi chia tay Barcelona.

Mùa hè năm 2021 đã xảy ra biến cố lớn trong sự nghiệp của Lionel Messi khi tiền đạo này bất ngờ chuyển sang PSG sau 21 năm gắn bó với Barcelona. Đây là quyết định bất đắc dĩ của El Pulga bởi anh không thể tiếp tục cống hiến cho sân Camp Nou.

Chia sẻ trên tờ L'Equipe, Lionel Messi thừa nhận anh đã được nhiều CLB chào đón sau khi chia tay Barca. Rất nhanh chóng, ngôi sao từng 6 lần giành QBV đã chọn PSG.

"Barcelona đã đưa ra thông báo khẳng định tôi sẽ không tiếp tục thi đấu ở đây. Lúc đó, tôi tự hỏi rằng mình sẽ kết thúc sự nghiệp ở đâu. Tôi rất may mắn khi được nhiều CLB liên hệ, trong đó có PSG. Tôi biết ơn đội bóng này. Họ đã đối xử với tôi rất tốt ngay từ thời điểm đầu và thực sự muốn có tôi.

Tôi còn nhận được một số lời mời khác nhưng tôi phải nói rằng chúng tôi đạt thỏa thuận rất nhanh với PSG. Tôi đã bị thuyết phục bởi kế hoạch và tham vọng của PSG, cầu thủ và đội hình mà đội bóng đang sở hữu… Và nhiều yếu tố khác nữa", Messi chia sẻ trên L'Equipe.

Chia tay Barca là quyết định rất khó khăn của Messi bởi anh đã có ý định cống hiến cho sân Camp Nou tới khi giã từ sự nghiệp.

"Mong muốn của tôi là kí hợp đồng và sau đó trở lại tập luyện. Tôi nghĩ rằng mọi thứ đã ổn và chỉ thiếu chữ ký thôi. Nhưng khi trở lại Barcelona, tôi được thông báo rằng không thể tiếp tục. Tôi không thể ở lại nên buộc phải tìm kiếm bến đỗ mới", tiền đạo người Argentina nói thêm về quyết định khó khăn trong sự nghiệp.

Lionel Messi đã ghi bàn thắng đầu tiên cho PSG ở trận thắng Man City 2-0 hồi cuối tháng 9 (Champions League). Nhưng ở Ligue 1, El Pulga vẫn chưa thể lập công sau 3 lần ra sân. Nói về Ligue 1, Messi thừa nhận giải đấu này có nhiều điểm khác biệt so với La Liga.

"Ở trải nghiệm đầu tiên, đây là giải đấu cần nhiều thể lực hơn La Liga. Hầu hết các cầu thủ đều rất khỏe. Tuy nhiên, vẫn còn sớm để đưa ra quan điểm về Ligue 1. Khi xem các trận đấu là một chuyện, nhưng khi ra sân có thể lại là chuyện khác", Messi nói thêm.

Messi hiện đang tập trung cùng đội tuyển Argentina tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. Sau khi trở lại Paris, El Pulga sẽ cùng PSG tiếp đón Angers ở vòng 10 Ligue 1.

theo Bongdaso